huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

Khám và cấp thuốc miễn phí cho gia đình chính sách và hộ nghèo ở Cẩm Nam

11-10-2015

Hội chữ thập đỏ huyện phối hợp với Ban thường vụ huyện đoàn Cẩm Xuyên vừa tổ chúc khám và cấp thuốc chữa bệnh miễn phí cho hơn 200 người thuộc gia đình chính sách và hộ nghèo tại xã Cẩm Nam. Dự ở tỉnh có đại diện lãnh đạo Hội chữ thập đỏ, tỉnh đoàn. Ở huyện có đồng chí Nguyễn Thanh Long – UVBTV, trưởng ban dân vận huyện ủy.


 


 


Các bệnh nhân được khám và tư vấn về chăm sóc sức khỏe...

 

          Tại điểm khám và cấp thuốc miễn phí hầu hết những người thuộc gia đình chính sách và hộ nghèo đến khám đều là người già cả hoặc ốm đau tàn tật. Trong thời gian 1 ngày với tinh thần trách nhiệm cao đội ngũ y bác sỹ đã tiến hành khám chuẩn đoán bệnh như Đo huyết áp; Khám tổng thể; Siêu âm; Tư vấn về sức khỏe và cấp thuốc miễn phí. Được biết tổng kinh phí khám và cấp thuốc miễn phí đợt này là 20 triệu đồng. Và đây là một trong chuỗi chương trình khám chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng năm 2015 của Hội chữ thập đỏ và Huyện đoàn Cẩm Xuyên với chủ đề “ Chung sức hành động vì sức khỏe cộng đồng”.
 


... và cấp thuốc miễn phí
 

          Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa, nhằm đưa các dịch vụ Y tế đến gần với nhân dân và gúp người dân có điều kiện được khám đẻ phát hiện sớm các bệnh tật, đồng thời tư vấn về cách chữa trị bệnh kịp thời, góp phần bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho nhân dân.

 

 

                                                                                                       Ngọc Long