huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

Lễ khánh thành nhà mái ấm tình thương cho phụ nữ đơn thân

10-16-2015

    Chào mừng kỹ niệm 85 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10/1930 – 20/10/2015, Hội LHPN huyện Cẩm Xuyên vừa tổ chức lễ khánh thành nhà mái ấm tình thương cho bà Nguyễn Thị Đới ở thôn 7 xã Cẩm Quan.

 


Lễ khánh thành nhà mái ấm tình thương cho bà Nguyễn Thị Đới

 

    Bà Nguyễn Thị Đới năm nay đã 85 tuổi, tuy có 3 người con gái nhưng đều lấy chồng xa nên hiện nay bà đang sống 1 mình, hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn. Do tuổi cao sức yếu lại đau ốm thường xuyên nên không có điều kiện làm nhà ở. Trước hoàn cảnh đó Hội LHPN huyện Cẩm Xuyên đã kêu gọi sự đóng góp của các tổ chức đoàn thể và xã Cẩm Quan để làm nhà ở cho bà Đới. Ngôi nhà cấp 4, có 2 gian với diện tích hơn 20m2, được xây dựng từ đầu tháng 9 đến nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Tổng kinh phí là gần 40 triệu đồng, trong đó hội LHPN huyện hỗ trợ 15 triệu đồng, mặt trận tổ quốc xã Cẩm Quan hỗ trợ 3 triệu đồng, số tiền còn lại được huy động từ gia đình, họ hàng và đóng góp ngày công của các tổ chức đoàn thể, bà con lối xóm.

    Ngôi nhà hoàn thành không những giúp bà Đới có nơi ở ổn định mà còn là nguồn động viên về tinh thần giúp bà vượt qua những khó khăn trước mắt để vươn lên trong cuộc sống. Đây còn thể hiện sự quan tâm, chia sẽ của cấp ủy chính quyền, các tổ chức đoàn thể các cấp trước những đối tượng khó khăn cần làm nhà ở.

 

   Đình Tuấn