huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin kinh tế

Bế giảng lớp bồi dưỡng chuyên môn về thuốc bảo vệ thực vật

10-16-2015

      Chi cục BVTV Hà Tĩnh phối hợp với Trung tâm ứng dụng KHKT và Bảo vệ Cây trồng – Vật nuôi huyện Cẩm Xuyên vừa tổ chức bế giảng lớp bồi dưỡng chuyên môn về thuốc Bảo vệ thực vật cho 142 học viên là chủ cửa hàng, đại lý, hộ kinh doanh của 12 huyện, thành phố trong tỉnh Hà Tĩnh.

 


Bế giảng lớp bồi dưỡng chuyên môn thuốc bảo vệ thực vật

 

      Qua 3 tháng học tập, các học viên đã được nghiên cứu 10 chuyên đề về: Các quy định pháp luật trong kinh doanh, buôn bán thuốc bảo vệ thực vật. Cập nhật những văn bản, quy định mới của Chính phủ, của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn ban hành về lĩnh vực quản lý, kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật, sản xuất kinh doanh, sử dụng phân bón. Quy định xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi sản xuất buôn bán hàng giả, lĩnh vực tiêu chuẩn đo lường và chất lượng sản phẩm hàng hóa… Ngoài ra, các học viên còn được phổ biến một số kiến thức cơ bản về thuốc BVTV, một số loại thuốc trừ sâu, trừ cỏ thế hệ mới. Kỹ thuật sử dụng trong danh mục thuốc BVTV năm 2013. Các loại sâu hại chính trên cây trồng và biện pháp phòng trừ. Cùng với việc học lý thuyết, các học viên được thực hành đi thực tế tham quan một số đồng ruộng để nhận biết các loại thuốc BVTV, phân bón và giống cây trồng… Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao kiến thức hiểu biết cho các chủ cửa hàng kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật. Từ đó có ý thức trong việc chấp hành quy định về bảo quản, bán thuốc bảo vệ thực vật một cách an toàn nhằm bảo vệ sức khỏe cũng như nâng cao hiệu quả sản xuất cho người nông dân.

 


Có 11 học viên được khen thưởng tại lễ bế giảng

 

      Kết quả 100% học viên đạt tốt nghiệp, trong đó 35% đạt loại giỏi, 50% đạt khá và 15% đạt trung bình. Có 11 học viên đã có thành tích xuất sắc trong khóa học đã được trao thưởng tại lễ bế giảng.

 

                                                                             Đình Tuấn – Thanh Huyền