huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin kinh tế

Hội LHPN tỉnh tập huấn kỷ thuật chăn nuôi gà cho hội viên phụ nữ xã Cẩm Thạch

10-08-2015

          Hội LHPN tỉnh phối hợp với Hội LHPN huyện Cẩm Xuyên vừa tổ chức lớp tập huấn kỷ thuật chăn nuôi gà cho 55 hội viên hội phụ nữ xã Cẩm Thạch.

  

          Trong thời gian 5 ngày lớp tập huấn đã được phổ biến các nội dung cơ bản về kỷ thuật chăn nuôi gà như: Giới thiệu các giống gà phù hợp với chăn nuôi từng vùng, miền; Kỷ thuật xây dựng chuồng trại; Kỷ thuật nuôi gà con, nuôi gà hậu bị, nuôi gà đẻ; Nắm bắt các nhu cầu dinh dưỡng của gà trong từng giai đoạn; Khẩu phần ăn; Phòng và trị một số bệnh thường gặp ở gà. Ngoài ra các học viên còn được hướng dẫn thực hành phối trộn các loại thức ăn, chia khẩu phần ăn cho gà ở các giai đoạn, hướng dẫn và thực hành tiêm phòng cho gà khi mắc bệnh...Cũng tại lớp tập huấn các học viên cũng đã được phổ biến một số chính sách của tỉnh, huyện và xã về xây dựng NTM.

          Kết thúc lớp tập huấn các học viên đều khẳng định sẽ áp dụng những kiến thức được học để phát triển chăn nuôi bền vững đem lại hiệu quả kinh tế cho gia đình, góp phần thực hiện tốt chương trình mục tiêu xây dựng NTM tại quê hương.

                                                                                  

                     Ngọc Long