huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin kinh tế

Ra mắt HTX vệ sinh môi trường xã Cẩm Duệ

10-05-2015

     Thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM, nhằm góp phần xây dựng môi trường sống ở nông thôn xanh, sạch, đẹp. Hội phụ nữ xã Cẩm Duệ vừa tổ chức ra mắt HTX vệ sinh môi trường.

 


Ban chủ nhiệm HTX nhận hoa chúc mừng của lãnh đạo LĐLĐ huyện, Phòng NN và Hội LHPN huyện

 

    Xã Cẩm Duệ hiện có 13 đơn vị thôn xóm, trong quá trình đẩy mạnh phát triển kinh tế, hình thành các mô hình tập trung theo chủ trương xây dựng NTM, đời sống người dân ngày càng được nâng cao. Do vậy lượng rác thải phát sinh hằng năm dự tính khoảng 350 tấn/năm. Tuy nhiên rác được các hộ dân thu gom xử lý tại chổ bằng cách chôn lấp hoặc đốt với lượng rất ít, chủ yếu rác chưa được phân loại. Trong khi đó yêu cầu về một môi trường xanh, sạch trong tiến trình xây dựng NTM, do vậy việc ra đời hợp tác xã môi trường xã Cẩm Duệ là rất cần thiết. Với số thành viên là 13 người là hội viên phụ nữ trong xã đảm nhận. Với chức năng thực hiện dịch vụ vệ sinh môi trường, các thành viên của HTX tiến hành thu gom bốc rác từ điểm tập kết lên xe để vận chuyển đến bãi xử lý rác. Điều hành tuyên truyền đến các đơn vị, các tổ chức và hộ gia đình có trách nhiệm phân loại rác tại gia đình để đến ngày quy định đưa đến điểm tập kết để HTX tổ chức thu gom xử lý nhằm đảm bảo môi trường xanh, sạch đẹp.

    Hợp tác xã môi trường xã Cẩm Duệ đảm nhận ra đời và đi vào hoạt động sẽ góp phần nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường. Giải quyết tình trạng vứt rác thải bừa bãi, gây mất mỹ quan và ô nhiễm môi trường sống trên địa bàn xã. Đây cũng là một trong những nội dung hoạt động thiết thực của hội phụ nữ xã Cẩm Duệ góp phần giúp địa phương hoàn thành tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới theo lộ trình đã đề ra.

 

Đình Tuấn