huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

Đoàn xã Cẩm Lạc và đoàn trường THPT Hà Huy Tập ra quân tròng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh

09-29-2015

          Nhằm phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ trong xây dựng NTM; Góp phần hỗ trợ xã Cẩm Lạc về đích NTM năm 2015. Vừa qua đoàn xã Cẩm Lạc và Đoàn trường THPT Hà Huy Tập huy động gần 170 ĐVTN ra quân trồng cây, chăm sóc. Bảo vệ cây xanh và giúp đỡ hộ dân phá bỏ vườn tạp xây dựng vườn mẫu theo tiêu chí NTM.

 


Các ĐVTN trồng và chăm sóc cây xanh tại xã Cẩm Lạc...
 

         Trong thời gian 1 ngày với các ĐVTN của trường THPT Hà Huy Tập và xã Cẩm Lạc đã ra quân trồng  hơn 140 cây xanh tại tuyến đường huyện Lộ thuộc thôn Nam Văn xã Cẩm Lạc và giúp 1 hộ dân phá bỏ vườn tạp xây dựng vườn mẫu. Mặc dù trong thời tiết nắng nóng nhưng với tinh thân xung kích, các đoàn viên thanh niên đã hưởng ứng và nhiệt tình trồng và chăm sóc các cây xanh theo đúng kỹ thuật đảm bảo cho cây sống và phát triển tốt. Cùng với đó các đoàn viên đã đến giúp một hộ dân tại thôn Nam Văn xóa bỏ vườn tạp để chỉnh trang vườn hộ xây dựng vườn mẫu theo tiêu chí NTM.

 


...và giúp hộ gia đình xóa bỏ vườn để xây dựng vườn mẫu
 

         Được biết trong thời gian qua, Ban thường vụ huyện đoàn Cẩm Xuyên đã chỉ đạo các đoàn các xã và các trường học  huy động hàng trăm ngày công thực hiện các hoạt động tình nguyện như:  đã tiến hành Chỉnh trang, tu sửa chặt bỏ vườn tạp để chỉnh trang vườn hộ và trồng cây xanh tại các tuyến đường huyện lộ, tham gia thu gom rác thải dọn vệ sinh các  tuyến đường thôn xóm, thuộc các xã Cẩm Lạc, Cẩm Quang ,xã Cẩm Nam và tổ chức làm đường bê tông lối vào nhà ở cho Mẹ Việt Nam anh hùng tại xã Cẩm Thành.

       Kết quả trong đợt ra quân lần này toàn huyện đã huy động gần 780 cán bộ ĐVTN tham gia. Đây là hoạt động góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong việc bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp, chung tay vì sức khỏe cộng đồng , chống biến đổi khí hậu.

 

Ngọc Long