huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Tấm lòng vàng

Trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn do Văn phòng dự án Zhishan Pouddation tài trợ.

09-14-2015

Phòng Lao động thương binh & Xã hội huyện Cẩm Xuyên phối hợp với Văn phòng dự án Zhishan Pouddation (gọi tắt là CI)  tổ chức lễ trao học bổng cho 89 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên đợt 2 năm 2015.

 

 

     Trong đợt 2 năm 2015 dự án CI đã phối hợp với Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh đã cấp học bổng đợt cho 89 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi tại các xã Cẩm Thạch, Cẩm Vịnh, Cẩm Lạc, Cẩm Lĩnh trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên. Trong đó  đã trao học bổng cho 15 em học sinh từ lớp 9 lên lớp 10, mỗi suất quà trị giá 800 ngàn đồng; học sinh cấp 1 và cấp 2 mỗi suất quà trị giá 600 ngàn đồng.

 


Trao học bổng cho các em học sinh lớp 10

Ngoài ra các em còn được nhận các phần quà có ý nghĩa như máy tính casio, từ điển và đèn học và 26 phần thưởng cho các em học sinh đạt học sinh giỏi các cấp trị giá từ 200 – 500 ngàn đồng. Đây là những phần quà có ý nghĩa để các em có nhiều động lực phấn đấu học tập và rèn luyện đạt được nhiều kết quả cao trong năm học mới.

 


.... và học bổng cho hoc sinh THCS 
 

     Được biết, dự án CI là một tổ chức phi chính phủ đến từ Đài Loan triển khai hoạt động viện trợ nhân đạo tại Việt Nam từ năm 1995 đến nay. Hiện nay, ban dự án đang triển khai nhiều hoạt động về công tác hỗ trợ nhân đạo trong các lĩnh vực giáo dục và y tế cho trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Hà Tĩnh. Với quan niệm “Giáo dục là con đường ngắn nhất, tốt nhất để trẻ em nghèo tự lập và thoát nghèo”, dự án sẽ cấp học bổng cho các em học sinh cho đến khi các em bước vào đại học và trong thời gian tới dự án sẽ lập danh sách số lượng học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn tỉnh và huyện để tiến hành trao học bổng trong năm 2016.

 


Học bổng dự án CI đã hổ trợ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện học tập tốt hơn.
 

     Với sự quan tâm của Văn phòng dự án CI các em học sinh trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên sẽ cố gắng học tập thật tốt tu dưỡng đạo đức vươn lên mọi khó khăn của cuộc sống để trở thành con ngoan trò giỏi và những người có ích cho xã hội.

 

Ngọc Long – Phương Thảo