huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin du lịch

Cẩm nang khám phá cảnh đẹp mê hồn ở Phá Tam Giang

08-24-2015

Khi hoàng hôn buông xuống trên Phá Tam Giang, màu nước sóng sánh ánh vàng như một bức tranh thủy mặc đẹp mê hồn.

Di chuyển:

Máy bay: Từ Hà Nội hay TP HCM, du khách có thể bay tới sân bay Phú Bài (Huế) với nhiều hãng, giá vé khoảng gần một triệu đồng một chiều.

 

Cẩm nang khám phá cảnh đẹp mê hồn ở Phá Tam Giang
 

Tàu hỏa: Từ TP HCM và Hà Nội cũng có tàu đến Huế. Ngắm cảnh đẹp ven đường với trải nghiệm đi tàu cũng rất thú vị.

Xe khách: từ Hà Nội/ Sài Gòn đến Huế nếu đi xe khách mất khoảng một ngày nhưng bù lại bạn có thể ngắm cảnh đẹp hai bên đường.

Di chuyển trong nội thành Huế: Bạn có thể thuê xe máy để di chuyển và khám phá du lịch Huế. Gía thuê từ 100-200 đồng/ngày. Đến du lịch Huế, du khách thường về chơi phá Tam Giang bằng thuyền, theo dòng Hương Giang vào sông Đông Ba, đi qua phố Bao Vinh tới bến đò Vĩnh Tu, là ra đầu nguồn. Khách cũng có thể đi xe máy theo QL49B về thị trấn Thuận An, có cầu và đường nhựa xuyên suốt 50 km trên dải cát giữa biển và đầm phá.

Khung cảnh như mơ ở Tam Giang

 

Cẩm nang khám phá cảnh đẹp mê hồn ở Phá Tam Giang

 

Ngoài những cảnh đẹp ở Đại nội Huế, các lăng tẩm, chùa Thiên Mụ..., du khách không thể bỏ qua một điểm đến thú vị là phá Tam Giang. Cảnh hoàng hôn buông xuống đầm phá tím nhuộm cả một góc trời.

Buổi chiều về bạn có thể gặp những cảnh các ghe thuyền chở thủy sản trở về. Những sọt tôm, mực, cua cá, được chuyển từ thuyền về chợ tấp nập. Những người dân ở đầm phá sống chủ yếu bằng nghề đánh bắt và nuôi trồng hải sản.

Ngủ lại để ngắm sao trời hay đón bình minh trên sông nước cũng là trải nghiệm thú vị. Sự bình yên nơi đây không thể tìm thấy ở bất cứ đâu.

Về phá Tam Giang du khách còn được tham quan các ngôi nhà chồ đặc biệt dành cho ngư dân ở đây để thưởng thức một cuộc sống thanh thản, trong lành và đầy ắp tiếng cười.

 

Cẩm nang khám phá cảnh đẹp mê hồn ở Phá Tam Giang

Ăn uống

 

Cẩm nang khám phá cảnh đẹp mê hồn ở Phá Tam Giang

 

Thưởng thức những đặc sản cá, tôm, cua, … tươi rói, nhảy tanh tách của vùng đất này là những trải nghiệm không thể bỏ qua.

Thưởng thức những món ăn làm từ sứa ở phá Tam Giang. Sứa ở đây to, vỏ lốm đốm đỏ, mềm, ngư dân kéo lưới đáy lên và lôi từng con sứa ra ngoài, chất lên ghe.

Ngoài ra bạn không nên bỏ qua các món ăn như cơm hến, bánh bèo xứ Huế, hay bánh khoái rất nổi tiếng.

 

Theo dantri.com.vn