huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

Chung kết hội thi Nghi thức đội và múa tập thể thiếu nhi hè 2015

08-24-2015

       Ban thường vụ huyện đoàn phối hợp với Hội đồng đội huyện Cẩm Xuyên vừa tổ chức thành công chung kết Hội thi Nghi thức đội và múa tập thể thiếu nhi hè 2015. Dự hội thi ở tỉnh có đại diện lãnh đạo tỉnh đoàn, ở huyện có đồng chí Hà Văn Bình - Phó bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thị Bảo Ngọc – Ủy viên ban thường vụ, Phó chủ tịch UBND huyện.

 


Một tiết mục múa hát tập thể của các đội tham gia

 

     Tham gia chung kết hội thi có 300 đội viên của 10 đội đã xuất sắc vượt qua 3 vòng thi cụm vừa qua. Các đội trải qua hai phần thi cơ bản là thi Nghi thức đội và múa hát tập thể. Nhìn chung các em đã thực hiện tốt các yêu cầu cơ bản của người đội viên, tập hợp các loại đội hình và chỉnh đốn đội ngũ nhanh, đều, đẹp, động tác chính xác, tiêu biểu như Liên đội Cẩm Quan, Cẩm Phúc. Đặc biệt, các em chỉ huy đội tỏ ra vững vàng về kỹ năng trong việc điều hành  và chỉ huy với khẩu lệnh to, rõ, dứt điểm đã góp phần vào sự thành công của các đội trong phần thi Nghi thức. Ở phần thi múa tập thể, các tiết mục đều được tập luyện công phu, kỹ năng biểu diễn của các em rất  hồn nhiên và cuốn hút, mang tính tập thể, tính đoàn kết đã đem đến cho hội thi những tiết mục ấn tượng và độc đáo. Tiêu biểu như tiết mục “Đi ta đi lên” của đơn vị Cẩm Thành, “ Niềm vui khi em có Đảng” của đơn vị Cẩm Minh, “Em được nghe chuyện Bác Hồ” của đơn vị Thị trấn Thiên Cầm. Thông qua Hội thi nhằm tạo môi trường lành mạnh, sân chơi bổ ích, lý thú để tập hợp các em thiếu niên, nhi đồng, góp phần củng cố tinh thần đoàn kết, rèn luyện tính tập thể, kỹ năng nghi thức Đội . Hạn chế việc các em tham gia các tệ nạn xã hội trong dịp hè, củng cố thêm tình yêu của các em Thiếu nhi đối với Đảng, Bác Hồ, Quê hương, Đất nước. Đồng thời cũng là dịp để các em Thiếu niên, Nhi đồng giữa các thôn, xóm, tổ dân phố, giữa các xã, thị trấn trong huyện có cơ hội giao lưu, học hỏi  và chia sẻ lẫn nhau.

 


Các đồng chí lãnh đạo Ban thường vụ Tỉnh đoàn và Huyện ủy Cẩm Xuyên
trao giải cho đội Cẩm Trung đạt giải nhất hội thi

 

      Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội Cẩm Trung, giải nhì cho hai đội Cẩm Phúc và Cẩm Thạch. Giải 3 được trao cho các đội còn lại là: Cẩm Huy, Cẩm Quan, Cẩm Hà, Cẩm Thành, Cẩm Nhượng, Cẩm Minh và Thị trấn Thiên Cầm.

 

                                                                         Đình Tuấn – Thanh Huyền