huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

Bàn giao nhà mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo ở xã Cẩm Minh

08-21-2015

Hội LHPN huyện Cẩm Xuyên vừa tổ chức lễ bàn giao nhà mái ấm tình thương cho chị Lê Thị Trông 46 tuổi tại thôn 8 xã Cẩm Minh. Dự lễ bàn giao có đồng chí Phạm Thị Hiên - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện.

 

          Cũng như những hội viên nghèo trên toàn huyên trong thời gian qua được Hội LHPN huyện Cẩm Xuyên vận động, quyên góp ủng hộ, xây dựng nhà mái ấm tình thương. Chi Lê Thị Trông là hội viên hội phụ nữ thôn 8 xã Cẩm Minh, là một giáo dân thuộc hộ nghèo đơn thân nuôi con nhỏ, bản thân ốm đau tàn tật. Trước hoàn cảnh đó Hội LHPN huyện Cẩm Xuyên cùng với Cấp ủy Đảng Chính quyền xã Cẩm Minh đã vận động, quyên góp ủng hộ xây dựng nhà mái ấm tình thương cho gia đình chị Trông. Ngôi nhà có diện tích 40 m2 với tổng kinh phí xây dựng hơn 60 triệu đồng trong đó Hội LHPN huyện và các tổ chức cá nhân hảo tâm trong toàn huyện  hỗ trợ 21 triệu đồng còn lại do gia đình, anh em, họ hàng đóng góp xây dựng. Cùng với đó thì tiểu ban mặt trận thôn 8 xã Cẩm Minh cũng đã huy động hơn 150 ngày công  vận chuyển vật liệu, san lấp mặt bằng và công thợ kỷ thuật để xây dựng nhà.

 


 Lễ bàn giao nhà mái ấm tình thương cho chị Lê Thị Trông

 

Qua hơn một tháng khởi công xây dựng đến nay ngôi nhà đã hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng. Cũng tại lễ bàn giao Hội LHPN xã Cẩm Minh cũng đã tặng các vật dụng gia đình cho gia đình chị như chăn, màn, nồi cơm điên trị giá hơn 1 triệu đồng. Ngôi nhà và những vật dụng gia đình chắc chắn sẽ gúp mẹ con chị Trông yên tâm hơn trong mùa mưa bão sắp tới và ổn định vươn lên trong cuộc sống.

 

                                                                                                       Ngọc Long