huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Tấm lòng vàng

Ngân hàng Nông nghiệp huyện Cẩm Xuyên hổ trợ làm nhà ở cho hộ nghèo

07-30-2015

      Từ nguồn “Quỹ tình nghĩa” của cơ quan, lãnh đạo Ngân hàng Nông nghiệp  huyện Cẩm Xuyên vừa đến tặng 30 triệu đồng cho bà Vũ Thị Lan, 64 tuổi ở Thôn 9 - Xã Cẩm Quan để giúp làm nhà tình nghĩa.

 

 

     Bà Vũ Thị Lan hiện đang sống với 2 người con trai, bản thân thân thường xuyên đau yếu, hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn nên không có điều kiện để làm nhà. Thấu hiểu được hoàn cảnh đó, từ nguồn “Quỹ tình nghĩa” của cơ quan, Ngân hàng Nông nghiệp huyện Cẩm Xuyên đã hỗ trợ bà 30 triệu đồng để làm nhà. Đây là số tiền được trích từ sự đóng góp ngày lương của cán bộ cơ quan ngân hàng. Ngôi nhà cấp 4, có 2 gian với tổng diện tích là hơn 50 m2. Được khởi công từ giữa tháng 5 và đến nay đã đưa vào sử dụng. Tổng số tiền là gần 85 triệu đồng, trong đó ngân hàng Cẩm Xuyên hỗ trợ 30 triệu, số tiền còn lại do gia đình, họ hàng quyên góp và bà con lối xóm hỗ trợ ngày công lao động. Đây là một trong những nghĩa cử cao đẹp của cán bộ CNVC ngân hàng để giúp đỡ những gia đình khó khăn về nhà ở, giúp họ sớm ổn định vươn lên xây dựng cuộc sống. 

   

 

    Được biết cũng từ nguồn “Quỹ tình nghĩa”, đến nay ngân hàng Nông nghiệp huyện Cẩm Xuyên đã xây dựng được 12 ngôi nhà cho các hộ gia đình nghèo ở các xã trên địa bàn toàn huyện với tổng số tiền là 360 triệu đồng.

 

Tin, ảnh: Đình Tuấn