huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Truyền thống văn hóa

Cẩm Quan thắp nến tri ân và tặng quà cho các gia đình chính sách

07-26-2015

Cùng với nhiều địa phương khác trong huyện, tối ngày 25 tháng 7 Xã Cẩm Quan vừa tổ chức lễ thắp nến tri ân tại tượng đài anh hùng liệt sỹ Phan Đình Giót và tặng quà cho các gia đình chính sách.Cẩm Quan là quê hương giàu truyền thống cách mạng, quê hương của anh hùng liệt sỹ Phan Đình Giót.

 


Buổi lễ được mở đầu với các tiết mục văn nghệ ca ngợi truyền thống cách mạng và anh bộ đội Cụ Hồ

 


Đại diện lãnh đạo Hội CCB huyện và lãnh đạo xã Cẩm Quan dâng hương
 

 Với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”,“ đền ơn, đáp nghĩa”, tại buổi lễ lãnh đạo xã Cẩm Quan, các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ và thanh thiếu niên trong xã  đã thắp sáng những ngọn nến tại tượng đài anh hùng liệt sỹ Phan Đình Giót.

 


Tặng quà cho các gia đình chính sách
 

          Cũng tại buổi lễ này xã Cẩm Quan đã trao tặng 41 suất quà với tổng trị giá gần 15 triệu đồng cho các thương, bệnh binh, thân nhân mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân liệt sỹ. Được biết, trước đó xã Cẩm Quan cũng đã trích 21 triệu đồng để tặng quà cho các gia đình chính sách nhân kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ.

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa của xã Cẩm Quan vừa để tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng, đồng thời cũng  nhằm giáo dục thế hệ trẻ lòng yêu nước, tự hào về lịch sử, truyền thống đấu tranh cách mạng của các thế hệ cha anh, qua đó xác định trách nhiệm của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

                                      Hồng Phượng – Minh Sơn