huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

Bàn giao và khởi công xây dựng nhà mái ấm tình thương cho hội viên hội phụ nữ nghèo tại xã Cẩm Lạc

07-06-2015

Hội LHPN huyện Cẩm Xuyên và UBND xã Cẩm Lạc vừa tổ chức bàn giao nhà mái ấm tình thương cho bà Đậu Thị Loàn 63 tuổi tại thôn Hưng Đạo và khởi công xây dựng nhà mái ấm tình thương cho bà Lê Thị Đô-  85 tuổi tại thôn Hoa Thám xã Cẩm Lạc. Dự buổi lễ ở huyện có đồng chí Phạm Thị Hiên – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện.

 


Bà Phạm Thị Hiên  - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện Cẩm Xuyên
trao tiền hổ trợ cho bà Đậu Thị Loàn
 

          Bà Đậu Thị Loàn cũng như bà Lê Thị Đô đều là hội viên hội phụ nữ nghèo sống độc thân tại xã Cẩm Lạc, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trước điều kiện hoàn cảnh đó Hội LHPN huyện Cẩm Xuyên cùng với UBND xã Cẩm Lạc đã vận các tổ chức đoàn thể, các cá nhân hảo tâm trong và ngoài xã, quyên góp ủng hộ kinh phí để xây dựng nhà mái ấm tình thương cho bà Loàn và bà Đô. Các ngôi nhà được xây dựng đều có diện tích 35m2 với tổng kinh phí hơn 50 triệu đồng, trong đó Hội LHPN huyện hỗ trợ 15 triệu đồng và Cấp ủy đảng chính quyền, các tổ chức đoàn thể xã hỗ trợ 6 triệu đồng cho mỗi ngôi nhà, còn lại do gia đình anh em họ hàng đóng góp xây dựng. Đến nay nhà mái ấm tình thương của bà Đậu Thị Loàn đã hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng.


 


.... và tổ chức khởi công xây dựng nhà cho bà Lê Thị Đô

 

Cùng với bàn giao nhag cho bà Đậu Thị Loàn, Hội LHPN huyện Cẩm Xuyên cũng làm lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Lê Thị Đô, theo đó dự tính khoảng cuối tháng 7 năm 2015 sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng. Những ngôi nhà mái ấm tình thương được xây dựng sẽ giúp cho những hội viên hội phụ nữ nghèo như bà Loàn, bà Đô yên tâm hơn trong mùa mưa bão và ổn định vươn lên trong cuộc sống.

          Được biết đến nay Hội LHPN huyên Cẩm Xuyên đã vận động, quyên góp hỗ trợ xây dựng được 5 nhà mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo trong toàn huyện và trong thời gian tới đang tiến hành khảo sát để xây dựng thêm 4 nhà mái ấm tình thương cho hội viên nghèo, đảm bảo kế hoạch đã đề ra trong năm 2015.

 

                                                                                                       Ngọc Long