huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

LĐLĐ huyện Cẩm Xuyên: Bàn giao công trình hổ trợ Thôn Yên Mỹ xã Cẩm Yên xây dựng NTM

05-25-2015

Với tinh thần chung sức xây dựng NTM  và triển khai các hoạt động hưởng ứng tháng công nhân năm 2015, LĐLĐ huyện Cẩm Xuyên vừa tổ chức lễ bàn giao hỗ trợ một số cơ sở vật chất  trong  hội quán thôn Yên Mỹ xã Cẩm Yên. Dự buổi lễ ở Tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Thanh – TUV, Chủ tịch LĐLĐ Tỉnh, đồng chí Trần Danh Tương – Phó chủ tịch thường trực LĐLĐ Tỉnh, ở huyện có đồng chí Phạm Đăng Nhật – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Thanh Long – UVBTV, Trưởng ban Dân vận huyện ủy.

 
Đồng chí Nguyễn Văn Thanh  – TUV, Chủ tịch LĐLĐ Tỉnh,
đồng chí Phạm Đăng Nhật – Phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện dự buổi lễ
 

          Thôn Yên Mỹ xã Cẩm Yên là thôn được LĐLĐ huyện Cẩm Xuyên hỗ trợ một số cơ sở vật chất tại hội quán thôn góp phần cho tiến trình xây dựng khu dân cư kiểu mẫu trong năm 2015. Cơ sở vật chất mà Thôn được hỗ trợ xây dựng mái che, toàn bộ bàn ghế và một tủ sách với các loại sách về KHKT phát triển kinh tế, sách pháp luật với tổng kinh phí hơn 60 triệu đồng. Với quyết tâm đồng sức đồng lòng của nhân dân cùng với sự hỗ trợ của các cấp các nghành về mọi mặt nên đến nay thôn Yên Mỹ đã đạt được 6/10 tiêu chí khu dân cư kiểu mẫu, 4 tiêu chí còn lại đều đạt trên 70% phấn đấu cuối năm 2015 sẽ đạt 10/10 tiêu chí góp phần vào mục tiêu cán đích NTM của xã nhà trong năm 2015.

 


Tủ sách ở ở Hội quán Thôn Yên Mỹ

 

          Được biết, với tinh thần chung sức xây dựng NTM, thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua phục vụ sự nghiệp CNH- HĐH nông nghiệp nông thôn, trong thời gian qua LĐLĐ huyện đã trích 400 triệu đồng từ nguồn vốn Quốc gia giải quyết việc làm và nguồn hỗ trợ của LĐLĐ tỉnh cho đoàn viên công đoàn vay xây dựng mô hình vườn mẫu, mô hình kinh tế góp phần thực hiện tốt chương trình mục tiêu Quốc gia xây dụng NTM của Huyện nhà trong năm 2015 và những năm tiếp theo.

 

 

                                                                                                        Ngọc Long