huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin giáo dục

Chung kết hội thi “Cô tài năng, bé chăm ngoan”

05-18-2015

   Phòng GD&ĐT huyện Cẩm Xuyên vừa tổ chức chung kết hội thi “Cô tài năng, bé chăm ngoan” cho các trường mầm non trên địa bàn toàn huyện. Dự hội thi có đại diện Sở GD&ĐT, ở huyện có đồng chí Nguyễn Thị Bảo Ngọc - UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện.

 


Phần thi của đội trường mầm non xã Cẩm Quang

 

    Tham gia chung kết hội thi “Cô tài năng, bé chăm ngoan” có 9 trường mầm non xuất sắc đã lọt qua các vòng thi cụm ở cơ sở. Các thí sinh phải trải qua 4 phần thi cơ bản là màn chào hỏi, phần thi bốc thăm trả lời câu hỏi cho cô giáo và trẻ, phần thi chung sức và phần thi năng khiếu. Nhìn chung các trường tham gia hội thi đã có sự chuẩn bị chu đáo cho các giáo viên và học sinh. Từ bồi dưỡng kiến thức nôi dạy, chăm sóc trẻ đến việc sang tác, dàn dựng các tiểu phẩm. Các thí sinh cũng đã thể hiện được những hiểu biết sâu sắc, đầy đủ toàn diện về kiến thức, kỹ năng chăm sóc giáo dục trẻ. Nhiều cháu trả lời câu hỏi thông minh và sự nhanh nhẹn, khéo léo trong các trò chơi qua việc dán đúng các bức tranh theo chủ đề đã học. Đặc biệt ở phần thi năng khiếu qua các tiểu phẩm đã mang lại nhiều bức thong điệp sâu sắc, thiết thực về việc chăm sóc giáo dục trẻ hiện nay trong các gia đình. Hay sự phối hợp chặt chẽ giữa phụ huynh với giáo viên trong nuôi dưỡng trẻ. Hội thi là dịp để nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn cho đội ngũ giáo viên mầm non. Đây còn là sân chơi lý thú, giúp các cháu lứa tuổi mầm non tự tin, nhanh nhẹn hơn, phát huy trí thôn minh, khae năng tư duy nhanh nhạy … đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục hiện nay.

 


Ban tổ chức trao giải cho các đội tham gia hội thi

 

       Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao giải nhất cho trường mầm non xã Cẩm Thịnh, giải nhì cho trường mầm non Cẩm Thành, Cẩm Hà, Cẩm Quang và giải 3 cho trường mầm non Cẩm Thăng, Cẩm Lĩnh.

 

Tin, ảnh:  Đình Tuấn