huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin kinh tế

Hội thảo đầu bờ giống lúa Thiên ưu 8

05-15-2015

      UBND huyện Cẩm Xuyên phối hợp với Công ty Cổ phần giống cây trồng Trung ương tổ chức hội thảo đầu bờ giới thiệu giống lúa thiên ưu 8. Dự hội thảo có đồng chí Phạm Văn Thắng – UVBTV, Phó chủ tịch thường trực HDDND huyện.

     Trước hội thảo, Đại diện các phòng ban chức năng huyện, các xã, thị trấn đã được tham quan thực tế tại đồng ruộng ở các xã Cẩm Thăng, Cẩm Thành, Cẩm Bình và Cẩm Lộc.

 


Tham quan thực tế tại cánh đồng mẫu lớn xã Cẩm Thành

 

    Trong vụ sản xuất vụ xuân này huyện Cẩm Xuyên đưa vào sản xuất gần 400 ha lúa Thiên ưu 8 tại các xã Cẩm Thăng, Cẩm Thành, Cẩm Bình và Cẩm Lộc. Qua sản xuất thấy cây lúa Thiên ưu 8 có nhiều ưu điểm nổi bật đó là thời gian sinh trưởng và phát triển ngắn, từ 114 đến 116 ngày, rất phù hợp cơ cấu vào bộ giống xuân muộn của huyện, lúa có thân to nên có khả năng chống đổ tốt, chống chịu khá với một số sâu bệnh như đạo ôn, khô vằn, bạc lá, đặc biệt cho năng suất trung bình đạt 60-65 tạ/ ha, cao hơn mức bình quân của huyện từ 5 đến 10 tạ/ha. Lúa thiên ưu 8 cho chất lượng gạo thơm ngon, vị đậm và mềm.

 


Hội thảo giống lúa thuần thiên ưu 8
 

     Qua đánh giá kết quả sản xuất đối với giống Thiên ưu 8, tại Hội thảo UBND huyện Cẩm Xuyên đã yêu cầu các xã, thị trấn đưa vào cơ cấu trên diện rộng trong vụ sản xuất hè thu để thay thế một số giống không phù hợp tại địa phương nhằm thực hiện tái cơ cấu nền nông nghiệp, nâng cao giá trị thu nhập trên một đơn vị diện tích  và thực hiện đề án nâng cao thu nhập cho người dân theo tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

 

Tin, ảnh: Hoài Thương- Đình Tuấn