huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

Huyện đoàn Cẩm Xuyên: Tập huấn nghiệp vụ vay vốn Ngân hàng chính sách xã hội.

05-14-2015

Sáng ngày 13/5/2015, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, Ban Thường vụ Huyện đoàn Cẩm Xuyên phối hợp với Tỉnh đoàn – Trung tâm hỗ trợ phát triển Thanh niên nông thôn Trung ương Đoàn và Ngân hàng chính sách xã hội huyện tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ vay vốn ngân hàng chính sách xã hội.

 

 

 Dự lớp tập huấn có đại diện lãnh đạo Trung tâm hỗ trợ phát triển thanh niên nông thôn ( TNNT)  Trung ương Đoàn, đại diện Tỉnh đoàn,  Ngân hàng chính sách xã hội ( CSXH ) huyện và gần 100 đồng chí học viên gồm bí thư, Phó bí thư Đoàn các xã, thị trấn và đại diện tổ trưởng tiết kiệm và vay vốn  ( TK&VV )  do tổ chức Đoàn quản lý.

Tại lớp tập huấn, đại diện lãnh đạo Trung tâm hỗ trợ phát triển TNNT Trung ương Đoàn và ngân hàng CSXH huyện đã trực tiếp lên lớp và truyền đạt các nội dung cơ bản như: các chủ trương, chính sách mới về quản lý nguồn vốn, một số vấn đề về tổ chức và hoạt động của Tổ tiết kiệm vay vốn; Tóm tắt các chương trình tín dụng đang thực hiện tại Ngân hàng chính sách xã hội. Giới thiệu các văn bản mới; Nhắc lại những mẫu biểu đang thực hiện và thực hành mẫu biểu của tổ. Bên cạnh đó, các đồng chí học viên đã được trực tiếp đối thoại, trao đổi, chia sẽ những khó khăn, vướng mắc, các tình huống thường gặp liên quan đến công tác quản lý nguồn vốn. Các ý kiến được đưa ra thảo luận sôi nổi, các học viên được giải đáp và thống nhất các biện pháp tháo gỡ, khắc phục khó khăn trong công tác quản lý nguồn vốn vay.

Qua lớp tập huấn, góp phần nâng cao kiến thức trong quản lý và sử dụng nguồn vốn có hiệu quả, đúng mục đích, đúng đối tượng; quan đó, giúp tổ chức Đoàn và các tổ trưởng TK&VV quản lý chặt chẽ, có hiệu quả nguồn vốn ủy thác từ Ngân hàng Chính sách xã hội theo những quy định mới của Ngân hàng chính sách xã hội.

 

Huyện đoàn Cẩm Xuyên