huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Truyền thống văn hóa

Lễ khánh thành cổng làng Phong Hầu xã Cẩm Thăng

05-05-2015

Thiết thực lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và chào mừng Đại hội Đảng các cấp, Thôn 5 xã Cẩm Thăng đã tổ chức  khánh thành cổng làng mang tên Phong Hầu. Dự lễ có đồng chí  Nguyễn Thị Bảo Ngọc- UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí  Trần Hữu Duyệt- Phó chủ tịch UBND huyện.

 

 

Làng Phong Hầu vốn có tên gọi là làng Cồn Đường, được ra đời từ năm 1939, nay là thôn 5 thuộc xã Cẩm Thăng. Thuở xưa toàn thôn có 30 hộ dân với trên 150 người, chỉ sản xuất được một vụ lúa nên đời sống nhân dân rất khó khăn nhưng con em trong làng rất chăm chỉ và hiếu học. Trải qua bao thăng trầm lịch sử làng Phong Hầu không ngừng phát triển, đến nay làng có 250 hộ dân với trên 700 nhân khẩu, nhiều ngành nghề phát triển, bộ mặt làng quê có nhiều thay đổi, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao. Với ý tưởng phục hồi, gìn giữ lại dấu ấn lịch sử, văn hóa cũng như tên gọi của làng để nhắc nhở con cháu nhớ về quê hương, nơi chôn rau cắt rốn. Được sự kêu gọi của cán bộ thôn, con em xa quê, các tấm lòng hảo tâm và sự đóng góp của nhân dân đã quyên góp được trên 200 triệu đồng xây dựng cổng làng. Sau hơn một tháng thi công đến nay công trình đã hoàn thành, đảm bảo mỹ thuật, kỷ thuật và chất lượng.

Công trình cổng làng Phong Hầu được hoàn thành và đưa vào sử dụng để lưu giữ nhiều dấu ấn lịch sử, văn hóa nhắc nhở con cháu mỗi khi nhớ về cội nguồn, quê hương và góp phần vào công cuộc đổi mới và xây quê hương đất nước.

 

Danh Cường - Hoài Thương