huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

Đoàn xã Cẩm Phúc tổ chức diễn đàn sinh hoạt Ngày hội non sông và ra mắt CLB “Thanh niên công giáo sống tốt đời, đẹp đạo”.

04-21-2015

Đoàn xã Cẩm Phúc vừa tổ chức diễn đàn sinh hoạt chủ đề “Ngày hội non sông” và ra mắt Câu lạc bộ “Thanh niên công giáo sống tốt đời đẹp đạo”.

 


Qua diễn đàn " Ngày hội non sông" nhằm giáo dục truyền thống cách mạng
cho thế hệ trẻ hôm nay.

 

Tại diễn đàn, các bạn ĐVTN đã được trở lại với những phút giây hào hùng, khí thế, vẻ vang của dân tộc qua bộ phim “Mùa xuân toàn thắng”.  Qua đó một lần nữa khẳng định thắng lợi của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân 1975 là đỉnh cao của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, kết thúc vẻ vang cuộc chiến tranh "mãi mãi được ghi vào lịch sử dân tộc ta như một trong những trang chói lọi nhất, và đi vào lịch sử thế giới như một chiến công vĩ đại của thế kỷ hai mươi".

 


Tại diễn đàn, các bạn ĐVTN đã được nghe các bác CCB của xã 
kể về những trận đánh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

 

Tự hào với truyền thống cách mạng của quê hương, đất nước, tuổi trẻ  Cẩm Xuyên hôm nay nguyện sống, chiến đấu, học tập và lao động theo gương Bác Hồ vĩ đại góp sức trẻ vào sự phát triển bền vững của đất nước. Các bạn ĐVTN đã cùng nhau ôn lại những mốc son lịch sử hùng tráng của dân tộc qua các câu hỏi nhanh với các nội dung về Đại thắng mùa Xuân 1975... Bên cạnh đó, BTC đã trao 5 suất quà cho mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Em và các bác CCB có hoàn cảnh khó khăn.

 


Ra mắt CLB " Thanh niên sống tốt đời đẹp đạo"

 

Nhằm mở rộng hơn nữa công tác đoàn kết tập hợp thanh niên, Ban Thường vụ Đoàn xã - Hội LHTN xã Cẩm Phúc tổ chức Lễ ra mắt CLB thanh niên công giáo sống tốt đời đẹp đạo thuộc giáo xứ Vĩnh Phước xã Cẩm Phúc. Tại lễ ra mắt, Đoàn xã đã thông qua quyết định thành lập Câu lạc bộ gồm 15 thành viên; các thành viên đã cùng thảo luận thống nhất bầu Ban chủ nhiệm gồm 03 đồng chí; thông qua quy chế hoạt hoạt của CLB và phương hướng hoạt động trong thời gian tới.

Câu lạc bộ ra đời nhằm thu hút thanh niên công giáo tham gia vào các hoạt động của tổ chức Đoàn, Hội, các hoạt động tập thể, thi đua tự học tập rèn luyện hoàn thiện bản thân, xây dựng tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm cộng đồng; đồng thời động viên thanh niên công giáo sống tốt đời đẹp đạo, kính chúa- yêu nước, tích cực lao động sản xuất, góp phần phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

 

Đoàn xã Cẩm Phúc