huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

Tổng kết phong trào thi đua “Tuổi cao – gương sáng”

03-24-2015

        Hội người cao tuổi huyện Cẩm Xuyên vừa tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Tuổi cao – gương sáng” 5 năm (2010-2015). Mục tiêu nhiệm vụ trong giai đoạn 2015 – 2020. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đại diện lãnh đạo Hội người cao tuổi Tỉnh, ở huyện có đồng chí Hà Văn Bình, phó bí thư thường trực Huyện Ủy, đông chí Nguyễn Thị Bảo Ngọc, UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện.

 

 

      Hưởng ứng phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng” do TW hội NCT Việt Nam phát đông, trong 5 năm qua, Hội NCT các cấp của Huyện Cẩm Xuyên đã bám vào 5 nội dung của phong trào thi đua để xây dựng các mục tiêu nhiệm vụ cụ thể từng thời điểm đạt được những kết quả to lớn trên các lĩnh vực. Trong đó, toàn huyện hiện có trên 6.400 cụ là NCT đang trực tiếp tham gia lao động sản xuất, chăn nuôi, làm kinh tế vường, mở mang phát triển nghành nghề, tham gia kinh doanh buôn bán dịch vụ. Hiện nay có 255 mô hình phát triển kinh tế của NCT có thu nhập trên 50 triệu đồng/năm, trong đó có 135 mô hình có thu nhập trên 100 triệu đồng/năm. Trên lĩnh vực xây dựng con người mới, xây dựng phong trào khuyến học, khuyến tài. Có 27/27 xã, thị trấn triển khai học tập với hơn 14.100 lượt người tham gia. Hầu hết NCT động viên con cháu thực hiện tốt chỉ thị 27 của Bộ chính trị trong việc cưới, việc tang và lễ hội phù hợp với hoàn cảnh kinh tế gia đình không phô trương lãnh phí. Trên lĩnh vực nêu gương sáng, NCT tham gia đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. NCT đã tích cực tham gia phong trào chống tội phạm và các tệ nạn xã hội, gương mẫu và vận động con cháu cũng thực hiện sống và làm việc theo hiến pháp và phát luật. Bên cạnh đó thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, NCT đã tự nguyện vận động con cháu dời dọn gần 21.000 cây các loại. hiến gần 100.000m2 đất, tham gia trên 75.000 ngày công và ủng hộ hơn 6 tỷ 500 triệu đồng để phục vụ cho chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM ….

     Tuy nhiên bên cạnh những mặt đạt được thì phong trào 5 năm qua vẫn còn một số hạn chế như : Phong trào thi đua tuy đã có những chưa mạnh, đội ngũ cán bộ hội một số do tuổi tác chưa thực sự tâm huyết, nhiệt tình ….

     Phát huy những kết quả đạt được, phong trào “Tuổi cao gương sáng” giai đoạn 2015 – 2020 sẽ quyết tâm phấn đấu thực hiện tốt 5 nội dung của phong trào trên các lĩnh vực kinh tế, tăng thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống góp phần xóa đói giảm nghèo. Có tinh thần tươn thân đoàn kết tượng trợ tạo điều kiện để các gia đình cùng phát triển sản xuất, giải quyết việc làm tăng thu nhập …

Tin, ảnh: Đình Tuấn – Hoàng Yến