huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin kinh tế

Tổ chức hội thảo đưa cơ giới vào sản xuất nông nghiệp

03-23-2015

        Phòng nông nghiệp phát triển nông thôn huyên  phối hợp với công ty TNHH Tâm Thơ vừa tổ chức hội thảo đưa cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp.

 

 

   Dự hội thảo có gần 200 người là đại diện của các hội nông dân, hội phụ nữ, đoàn thanh niên của các xã, thị trấn trên địa bàn toàn Huyện. Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe công ty TNHH Tâm Thơ giới thiệu các sản phẩm phục vụ cơ giới hóa sản xuất nông nghiệp như: máy kéo hai cầu mới B2420, máy cày L3408VN, các phụ kiện và máy gặt đập liên hợp Kubota. Máy gặt đập liên hợp Kubota có hình dáng nhỏ gọn, đảm bảo đầy đủ tính năng phù hợp với mọi điều kiện của đồng ruộng, dễ vận hành động cơ mạnh, đảm bảo công suất cao trong thu hoạch lúa.  Bên cạnh đó, đại diện của công ty cũng đã hướng dẫn các kỷ thuật vận hành máy, cách bảo dưỡng máy, lựa chọn các máy phù hợp với điều kiện địa hình ở từng địa phương.

   Cùng với việc được giới thiệu về các sản phẩm phục vụ cơ giới hóa sản xuất nông nghiệp, tại hội thảo các đại biểu cũng đã được các ngành chức năng nghe giải đáp về các vấn đề như: nguồn vốn vay ưu đãi trong việc mua các các sản phẩm máy móc để phục vụ cơ giới hóa, các hình thức thành lập tổ nhóm liên kết để mua máy…    

   Việc đưa cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp nhằm giúp nông dân tiếp cận với khoa học kỹ thuật, nâng cao hiệu quả sản xuất đem lại kết quả cao thiết thực và mang tính bền vững thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa - Hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn, góp phần xây dựng nông thôn mới trên địa bàn toàn Huyện.

 

                                                       Tin, ảnh:  Đình Tuấn – Phan Hanh