huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin kinh tế

Cẩm Xuyên 300 học viên được tập huấn xây dựng, quản lý và bảo trì công trình giao thông nông thôn

03-17-2015

 

UBND huyện Cẩm Xuyên phối hợp với Sở giao thông vận tải vừa tổ chức tập huấn xây dựng, quản lý và bảo trì công trình giao thông nông thôn phục vụ chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM. Dự hội nghị có đại diện các phòng chuyên môn của Sở giao thông vận tải, Sở NN – PTNT. Ở huyện có đồng chí Bùi Quang Mai –UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện.

 


 

Tham gia lớp tập huấn có 300 học viên là bí thư, thôn trưởng và lãnh đạo UBND, MTTQ các xã. Tại buổi tập huấn các học viên đã được truyền đạt những nội dung về xây dựng, quản lý và bảo trì công trình giao thông. Trong đó tập trung nghiên cứu ba chuyên đề chính gồm: một số quy định trong tiêu chí giao thông và các chính sách trong xây dựng nông thôn mới; kỷ thuật thi công và công tác quản lý chất lượng trong làm đường giao thông và chuyên đề công tác quản lý, khai thác bảo vệ và bảo trì đường bộ.

Thực tế trong thời gian qua, một số công trình giao thông như đường bê tông nông thôn sau khi thi công xong không được quản lý và bảo trì đúng cách nên đã bị hư hỏng và xuống cấp. Hội nghị tập huấn nhằm trang bị kiến thức kỷ năng trong thi công đường giao thông và nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ cấp xã và thôn xóm trong công tác bảo trì hệ thống đường xã, thôn cũng như hệ thống giao thông thủy lợi nội đồng. Đồng thời tăng cường công tác giám sát của khối mặt trận các tổ chức đối với các công trình giao thông nông thôn đã được xây dựng nhằm nâng cao tuổi thọ cũng như khả năng sử dụng của công trình phục vụ đời sống nhân dân và sự phát triển kinh tế- xã hội địa phương.

 

 

Hoài Thương- Ngọc Long