huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

Cẩm Xuyên khám và cấp thuốc người nghèo xã Cẩm Sơn

03-17-2015

Thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 84 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2015), Sáng ngày 15/3/2015, tại Trạm Y tế xã Cẩm Xuyên, Ban Thường vụ Huyện đoàn,  Hội LHTN huyện, phối hợp với Hội thầy Thuốc trẻ Cẩm Xuyên, Chi đoàn Bệnh viện Đa khoa, Chi đoàn Bảo hiểm xã hội huyện tổ chức khám và cấp phát thuốc chữa bệnh cho người nghèo tại xã Cẩm Sơn.

 


Nhân dân Cẩm Sơn rất cảm kích trước tinh thần nhân ái
của các đoàn viên thanh niên bệnh viện đa khoa huyện

 

Đã có hơn 150 người dân nghèo, các đối tượng chính sách được các y bác sỹ của Hội Thầy thuốc trẻ Cẩm Xuyên khám và cấp thuốc miễn phí. Tại đây, đội ngũ các y, bác sỹ trẻ đã tiến hành khám sàng lọc, kê đơn thuốc, hướng dẫn chu đáo, bài bản liều lượng, cách sử dụng thuốc cho bà con. Chủ yếu về các bệnh nội, ngoại khoa, các bệnh về mắt, về rối loạn tiêu hóa, các bệnh đau khớp chân tay … 

 


Siêu âm kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhân

 

Bên cạnh khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miền phí, các y bác sỹ bệnh viên đa khoa huyện Cẩm Xuyên cũng đã tư vấn cách chăm sóc sức khỏe, cách phòng chống các bệnh thường gặp ở người già và trong điều kiện thời tiết thay đổi mùa như hiện nay. Đối với những trường hợp mắc bệnh nặng thì được hướng dẫn điều chuyển lên tuyến viện trên.

Đây là hoạt động ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội của tuổi trẻ, được các cấp, các ngành cùng đông đảo nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

 

Đình Tuấn – Minh Sơn