huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

Cẩm Xuyên: Tổ chức thành công Hội thi chúng em kể chuyện Bác Hồ cụm số 1

03-13-2015

Hòa chung trong không khí thi đua sôi nổi, phấn khởi chào mừng kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chào mừng kỷ niệm 125 ngày sinh nhật Bác. Tại Hội trường UBND xã Cẩm Hà, Huyện đoàn – Phòng GD&ĐT huyện dã tổ chức thành công Hội thi chúng em kể chuyện Bác Hồ cụm số 1.

 

Tham dự Hội thi cụm số 1 gồm 14 thí sinh, là những đại diện xuất sắc nhất được tuyển chọn từ 9 Liên đội Tiểu học và 5 Liên đội THCS. Đến với Hội thi, các thí sinh đều có sự đầu tư và chuẩn bị rất chu đáo, từ chọn mẫu chuyện, trang phục, đạo cụ cho đến cách thể hiện. Mỗi mẩu chuyện kể chứa chan bao tình cảm, sự yêu mến và kính trọng vô hạn mà các em dành cho Bác, cùng giọng kể trôi chảy, truyền cảm, hồn nhiên của các em đã đem lại cho Hội thi những giây phút hết sức bồi hồi, xúc động.
 


Đại diện lãnh đạo Ban tuyên giáo huyện ủy trao giải nhất
cho thí sinh Trần thị Thùy Thư

 

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải giải Nhất cho thí sinh Trần Thị Thùy Thư, Tường Tiểu học Cẩm Lạc với câu chuyện “Tình yêu của Bác giành cho những khúc dân ca”, giai nhì cho  thí sinh Võ Hoài Nam, trường THCS Cẩm Thịnh, với câu chuyện “Bác Hồ đi chúc tết đêm giao thừa”, giải Ba thuộc về thí sinh Nguyễn Toàn Lin Đa, trường Tiểu học Cẩm Lộc, với câu chuyện “Bác Hồ về thăm quê”, đây là 03 thí sinh sẽ đại diện cho cụm số 1 tham dự Hội thi kể chuyện Bác Hồ cấp huyện. Ngoài ra Ban tổ chức đã trao 11 giải khuyến khích cho các thí sinh tham gia và trao 02 giải phụ cho 02 thí sinh nhỏ tuổi nhất đó là thí sinh Phan Thị Ngọc Anh – Lớp 1B, Tiểu học Cẩm Hưng và thí sinh Quỳnh Như – Lớp 2B, Tiểu học Cẩm Lộc.

 


Chỉ mới 6 tuổi, nhưng thí sinh Phan Thị Ngọc Anh đã thể hiện được năng khiếu kể chuyện của mình

 

Hội thi là dịp để các em đội viên gặp mặt, giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết thân ái với nhau; tạo môi trường lành mạnh để các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng học tập, rèn luyện về đạo đức, lối sống, giúp các em phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

 

HĐĐ huyện Cẩm Xuyên