huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

Sôi nổi, ý nghĩa hội thi nấu ăn “ mâm cơm hạnh phúc”

03-09-2015

Với chủ đề “mân cơm hạnh phúc”, Hội LHPN Thị trấn Cẩm Xuyên đã tổ chức hội thi nấu ăn, chào mừng ngày quốc tế phụ nữ và ngày hạnh phúc thế giới.  Dự  hội thi ở huyện có đồng chí  Nguyễn Thị Bảo Ngọc – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Phạm Thị Hiên – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện.

 


Những " mâm cơm hạnh phúc" đẹp, rẻ và bổ dưỡng

 

Tham dự hội thi gồm có 26 đội đến từ 13 chi hội trên địa bàn thị trấn Cẩm Xuyên, mỗi chi hội có 02 đội gồm, mỗi đội gồm một cặp nam, nữ. Trong thời gian 45 phút mỗi đội dự thi sẽ nấu một mâm cơm gia đình cho 3-4 người ăn với số tiền 75 nghìn đồng. Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị và nắm chắc thể lệ cuộc thi nên các đội đã triển khai chế biến các món ăn ngon, bổ, rẻ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nhanh chóng thuận tiện đảm bảo đúng thể lệ mà hội thi đã đề ra. Đặc biệt các mân cơm tại hội thi đã thể hiện được nhiều phong cách và màu sắc riêng của từng đội, nhằm khẳng định một xu hướng ẩm thực hiện đại với những giá trị dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Quá trình chấm diễm ra hết sức sinh động và hấp dẫn bởi ngoài sự quan sát của ban giám khảo là sự thuyết trình của đại diện các đội về ý nghĩa “mâm cơm hạnh phúc” của đội mình.

 


Đồng chí Nguyễn Thị Bảo NgọnhaatsUVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện
trao thưởng cho đội đạt giải nhất

 

Hội thi nấu ăn với chủ đề “Mâm cơm hạnh phúc” mà hội LHPN Thị trấn Cẩm Xuyên tổ chức, nhằm tạo sân chơi thiết thực, bổ ích, trong sáng , lành mạnh cho các mẹ, các chị đồng thời thông qua hội thi giúp cho các thành viên trong gia đình hiểu được ý nghĩa của việc nội trợ và chai sẻ công việc gia đình, các gia đình có cơ hội giao lưu, học tập những kinh nghiệm trong cuộc sống.

 


Gắn với hội thi, Hội LHPN Thị trấn Cẩm Xuyên đã tuyên truyền, vận động nhân dân
sử dụng các sản phẩm sản xuất trong Tỉnh và cuộc vận động " Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam"

 

Gắn với hội thi, Thị trấn Cẩm Xuyên cũng đã tuyên truyền về cuộc vận động “ Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam” và tuyên truyền về các sản phẩm sản xuất ở trong Tỉnh như: rau, củ quả, bia Sài Gòn Hà Tỉnh….

 


Hội thi " mân cơm hạnh phúc" là dịp để chị em chia sẽ kinh nghiệm trong tổ chức bửa cơm gia đình
 

Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã tặng 1 giải nhất ch đội thi của Tổ dân phố 14; 3 giải nhì cho các đội thi của Tổ dân phố 16, 11 và 12; 3 giải ba cho các đội Tổ dân phố 7, 9 và 15 và 05 giải khuyến khích cho các đội tổ dân phố 2, 4, 6, 8 và 13.

 

 

Ngọc Long