huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

Hội viên phụ nữ Cẩm Xuyên mở ống tiền tiết kiệm

03-07-2015

Với hình thức bỏ ống tiền tiết kiệm, những năm qua, hội viên hội phụ nữ huyện Cẩm Xuyên đã tiết kiệm được hàng tỷ đồng để phát triển kinh tế và giúp đở các hội viên nghèo. Trong dịp kỷ niệm 105 năm ngày quốc tế phụ nữ, nhiều chi hội ở các thôn, tổ dân phố đã tổ chức mở ống tiền tiết kiệm.

 

          Năm nào cũng vậy cứ vào dịp chào mừng ngày 8/3 chi hội phụ nữ thôn 4 xã Cẩm Thăng lại sôi nổi phong trào mở lợn nhựa tiết kiệm. Đây đã là năm thứ 9 chi hội thực hiện hoạt động nuôi lợn nhựa tiết kiệm. Chỉ là những đồng tiền lẻ 2 nghìn,  5 nghìn, 10 nghìn, nhưng chi hội đã tiết kiệm  được hàng trăm triệu đồng. Điều đáng nói là sau khi mổ lợn số tiền tiết kiệm được không chỉ tạo ra số vốn cho các chị mà còn dùng vào việc làm hết sức có ý nghĩa là giúp đỡ cho các chị có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ nghèo để phát triển kinh tế, xây dựng chuồng trại, cũng như sửa sang làm thêm các công trình nhà cửa. Đợt mở lợn này chi hội đã tiết kiệm được số tiền gần 200 triệu đồng. Trong đó trích 12 triệu đồng cho hội viên vay không lấy lãi để xây dựng công trình nhà vệ sinh.

 


Từ những đồng tiền lẽ 2 nghìn, 5 nghìn ...
các chi hội phụ nữ đã tiết kiệm được hàng trăm triệu đồng

 

Không chỉ chi hội phụ nữ thôn 4 Cẩm Thăng mà phong trào tiết kiệm tiền bằng hình thức nuôi lợn nhựa đã được duy trì gần chục năm nay trên địa bàn của toàn huyện Cẩm Xuyên. Đến nay đã có 239/270 chi hội thực hiện nghiêm túc với trên 19.700 hội viên tham gia. Và cứ đến dịp kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, các chi hội lại tổ chức mở ống tiền tiết kiệm với mỗi năm toàn huyện tiết kiệm được 3 đến 4 tỷ đồng.  Số tiền tiết kiệm được sử dụng hiệu quả trong đó giúp cho trên 700  hội viên vay phát triển kinh tế và 500 hội viên vay không lấy lãi để xây dựng sửa chữa chuồng trại, cải tạo vườn. Mặc dù nguốn vốn không phải là lớn, nhưng các chi hội đã biết định hướng cách phát triển kinh tế phù hợp với hoàn cảnh từng chị em và hạn mức của đồng vốn, nên các chị em được vay vốn này đều phát huy hiệu quả. Nhiều chị em đã trả được gốc, vươn lên thoát nghèo.

 


Chi hội phụ nữ Tổ dân phố 9 - Thị trấn Cẩm Xuyên
kỷ niệm 105 năm ngày quốc tế phụ nữ và mở ống tiền tiết kiệm

 

Bỏ ống tiền tiết kiệm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã trở thành hoạt động có ý nghĩa thiết thực, có sức lan tỏa sâu rộng trong cán bộ hội viên hội phụ nữ Cẩm Xuyên.

 

* Một số hình ảnh tại lễ mở ống tiền tiết kiệm tại Thôn 4, xã Cẩm Thăng và Tổ dân phố 9, Thị trấn Cẩm Xuyên

 


Đa số Hội viên phụ nữ Thị trấn Cẩm Xuyên đều thực hiện phong trào bỏ ống tiền tiết kiệm


Chị em phụ nữ Thị trấn Cẩm Xuyên trong ngày hội mở ống tiền tiết kiệm


...và ở Thôn 4, xã Cẩm Thăng


Chi hội phụ nữ Thôn 4, xã Cẩm Thăng cho hội viên nghèo vay vốn để phát triển kinh tế 

 

 

Ngọc Long - Hoài Thương