huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin kinh tế

Cẩm Xuyên quyết tâm làm mới 125 km đường GTNT trong năm 2015

03-06-2015

Sáng nay (ngày 6/3) tại xã Cẩm Yên, UBND huyện Cẩm Xuyên đã phát động phong trào làm GTNT năm 2015. Đây là đơn vị phấn đấu về đích NTM trong năm 2015.  Dự lễ phát động có đồng chí Hà Văn Bình – Phó bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Nguyễn Đình Hải – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Bùi Quang Mai – UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện.

 


Lễ ra quân làm GTNT 
 

          Với phương châm vừa cải tạo, vừa xây dựng mới theo quy hoạch, quy chuẩn để đảm bảo phát triển lâu dài và bền vững, trong năm 2015 huyện Cẩm Xuyên quyết tâm làm mới 125 km đường GTNT theo tiêu chí NTM.

 


Các xã, thị trấn ký kết quyết tâm hoàn thành mục tiêu đề ra

 

Để đạt mục tiêu để ra, UBND huyện giao cho các xã, thị trấn đã đăng ký chỉ tiêu cụ thể, cùng với chính sách hổ trợ, kích cầu của nhà nước, các xã, thị trấn  huy động nguồn lực trong nhân dân, phát huy vai trò của cộng đồng dân cư, đặc biệt là cộng đồng thôn, xóm tổ liên gia, thực hiện theo tinh thần “ dân biết, dân bàn, dân làm và dân kiểm tra”.  Đồng thời  phải gắn vận động xây dựng NTM với  phong trào làm GTNT, tuyên truyền các mô hình tốt, những cách làm hay để nhân ra diện rộng. Bên cạnh đó, UBND huyện cũng sẽ cử cán bộ chuyên môn tăng cường xuống cơ sở để hổ trợ các xã, thị trấn, các thôn, xóm khảo sát thiết kế, dự toán và hướng dẫn kỷ thuật, kiểm tra chất lượng công trình để đảm bảo theo đúng tiêu chí NTM.

 


 


Trong không khí thi đua sôi nổi, sau lễ phát động hàng trăm người dân ở Cẩm Yên
đã ra quân làm đường bê tông
 

          Với khí thế thi đua sôi nổi, ngay sau lễ phát động, hơn 500 người dân ở hai thôn Yên Giang và Yên Mỹ ( Cẩm Yên ) đã ra quân làm mới hơn 1km đường bê tông theo tiêu chí NTM. Cùng với xã Cẩm Yên trong dịp này các xã, thị trấn ở huyện Cẩm Xuyên đã đã ra quân làm GTNT, thủy lợi nội đồng, tiếp tục trồng cây xanh trên các tuyến đường, nhằm từng bước hoàn thành tiêu chí số 2 về xây dựng GTNT và TLNĐ trong xây dựng NTM

 

         Đẩy mạnh phong trào làm GTNT đáp ứng nhau cầu ngày càng tăng về
vận tải, đi lại của nhân dân, góp phần thúc đẩy phát triển  kinh tế, văn hóa, xã hội,
đảm bảo quốc phòng - an ninh.

         

 

                                                          Hồng Phượng – Minh Sơn