huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin văn hóa xã hội

Các hoạt động “Vui tết trung thu” của một số trường học huyện Cẩm Xuyên.

12-04-2014

 Hòa chung cùng không khí trung thu của cả nước liên đội các trường Mầm non Cẩm Thăng, TT Cẩm Xuyên, Cẩm Bình, Cẩm Vịnh; Tiểu học Cẩm Trung, TT Cẩm Xuyên, Cẩm Hòa, Cẩm Duệ, Cẩm Quan… đã tổ chức chương trình “Vui Tết trung thu 2013” nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi để năm học mới đạt kết quả cao.

 Tuổi thơ ai cũng không quên được ký ức về “Tết trung thu” vào những dịp trăng rằm tháng 8 ... 

                                                     “Tết trung thu rước đèn đi chơi

                                                       Em rước đèn đi khắp phố phường

                                                       Lòng vui sướng với đèn trong tay

                                                       Em múa ca trong ánh trăng rằm…”

     Năm học 2013-2014, một cái Tết trung thu nữa lại đến trong niềm vui và sự háo hức của các em học sinh các trường học trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên. Niềm vui càng có ý nghĩa hơn khi có sự quan tâm của các đ/c lãnh đạo các ngành, địa phương, ban giám hiệu các nhà trường, ban chấp hành hội cha mẹ học sinh và quý bậc phụ huynh cùng về dự vui tết trung thu và tặng quà cho các em.

Tại các địa điểm ở các trường các em được chị Hằng tươi xinh dẫn dắt nhiều tiết mục đặc sắc như rước đèn, ca múa nhạc, hài kịch “chú  cuội”... Các em cũng được tham gia vào các trò chơi dân gian, hăng hái trả lời các câu hỏi do chú Cuội, chị Hằng đặt ra và  được trao thưởng là những chiếc đèn ông sao, gói kẹo, hộp bánh, mặt nạ đáng yêu…

Riêng các cô giáo thể hiện tài khéo léo của mình qua phần thi sắp xếp mâm ngũ quả với nhiều chủ đề khác nhau và mang nét độc đáo của riêng. Để đón chị Hằng và chú Cuội, các em học sinh đã cùng nhau múa hát và cùng nhau phá cỗ tưng bừng. Nhân dịp này nhiều nhà trường, hội phụ huynh, khuyến học của các địa phương cũng đã trao hàng trăm suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi.

Tết Trung thu thực sự là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực của các nhà trường, góp phần tạo điều kiện để học sinh được vui chơi lành mạnh, được phát triển toàn diện trong môi trường an toàn và thân thiện để các em “đến trường là một ngày vui”, “trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Bên cạnh đó còn giáo dục cho các em biết ngày hội, ngày lễ mang nhiều phong tục truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam.                                                               

Tin, ảnh: Song Hoành

( Phòng GD&ĐT Cẩm Xuyên )