huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin kinh tế

Cẩm Thăng: Công bố xã đạt chuẩn NTM năm 2014. Đón nhận cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2014 của UBND tỉnh

02-09-2015

Xã Cẩm Thăng huyện Cẩm Xuyên vừa tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn NTM năm 2014 và đón nhận cờ đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua của tỉnh năm 2014.
 

Dự buổi lễ có đồng chí Đặng Quốc Cương – Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Hà Văn Bình – Phó bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Nguyễn Đình Hải – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng trong BVT huyện ủy, các ban xây dựng Đảng, đại diện lãnh đạo các, các tổ chức chính trị - xã hội, các phòng, ban, ngành đông đảo cán bộ, nhân dân, con em xa quê đã về dự lễ.

 


Thừa ủy quyền của CT  UBND Tỉnh, đồng chí Đặng Quốc Cương - Bí thư huyện ủy, CT  HĐND huyện
và đồng chí Nguyễn Đình Hải - Phó bí thư huyện ủy, CT  UBND huyện tặng cờ 
" Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua" năm 2014 cho nhân dân và cán bộ xã Cẩm Thăng

 

Cẩm Thăng là một trong 2 xã của huỵên Cẩm Xuyên về đích NTM năm 2014. Trong không khí vui tươi phấn khởi Đảng bộ và nhân dân xã Cẩm Thăng đã long trọng tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn NTM và đón nhận cờ đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua của tỉnh.
 

Sau gần 4 năm triển khai và thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM đến nay xã Cẩm Thăng đã xuất sắc hoàn thành 19 tiêu chí NTM.  Nhìn lại quá trình thực hiện lộ trình về đích của xã cũng đã gặp không ít những khó khăn nhất định. Đầu năm 2014 xã chỉ mới đạt 13/19 tiêu chí nhưng bằng sự đoàn kết thống nhất cao trong toàn thể Đảng bộ, sự đồng thuận nhất trí một lòng của nhân dân, xã Cẩm Thăng đã tập trung mọi nguồn lực bằng nhiều giải pháp có hiệu quả để cũng cố và hoàn thiện các tiêu chí. Với quyết tâm đó, xã Cẩm Thăng đã đạt 19 tiêu chí cán đích NTM cuối năm 2014, đảm bảo, mục tiêu và kế hoạch đã đề ra. Đến nay thu nhập bình quân đầu người đạt 26 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo còn dưới 6%. Trong 4 năm qua Cẩm Thăng đã huy động được khoảng gần 115 tỷ đồng để xây dựng kết cấu hạ tầng, tạo nên bước đột phá mới trong lộ trình xây dựng NTM. Những công trình, những con đường được xây dựng không chỉ làm cho bộ mặt quê hương khởi sắc mà nó còn minh chứng cho tinh thần đoàn kết, sự chung sức, đồng lòng của nhân dân vùng quê này.

 


Đồng chí Nguyễn Đình Hải - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh:
Trên cơ sở phát huy những kết quả đạt được, Cẩm Thăng tiếp tục củng cố và phát triển 
các tiêu chí NTM mang tính bền vững cao

 

 Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Đình Hải- Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã chúc mừng và biểu duơng những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Cẩm Thăng đã đạt được trong năm qua, đặc biệt trong thực hiện mục tiêu quốc gia xây dựng NTM. Đồng thời đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng mong muốn xã nhà trên cơ sở phát huy những thành quả đã đạt được, tiếp tục củng cố và phát triển các tiêu chí mang tính bền vững cao, phát triển sản xuất, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân…

 

 

Hoàn thành 19 tiêu chí Quốc gia xây dựng NTM, thực sự là niềm vui lớn của mỗi cán bộ, Đảng viên và người dân xã Cẩm Thăng. Kết quả đó đã đánh dấu giai đoạn quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển của địa phương, nó cũng minh chứng cho sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự chung sức, đồng lòng của nhân dân và đây chính là động lực để Đảng bộ, chính quyền  và nhân dân nơi đây tiếp tục nỗ lực, sáng tạo đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, giành nhiều thành công mới trong xây dựng NTM những năm tiếp theo.

 

Ngọc Long – Minh Sơn