huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

Hội LHPN Cẩm Xuyên: Khởi công xây dựng nhà mái ấm tình thương

02-08-2015

Hội LHPN Cẩm Xuyên vừa tổ chức khởi công xây dựng nhà mái ấm tình thương cho chị Hoàng Thị Thu ( 42 tuổi)  là hội viên hội phụ nữ thuộc nghèo tại thôn Đông Hạ xã Cẩm Vịnh.

 

 

Chị Hoàng Thị Thu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chồng mất sớm, một mình chị nuôi con nhỏ. Trước hoàn cảnh đó, hội LHPN huyện Cẩm Xuyên cùng với hội LHPN xã Cẩm Vịnh đã hỗ trợ và vận động quyên góp các tổ chức đoàn thể, các nhà hảo tâm để hỗ trợ xây dựng nhà mới cho chị Thu. Ngôi nhà có diện tích 45m2 với tổng kinh phí dự toán khoảng 60 triệu đồng trong đó  Hội LHPN Cẩm Xuyên hỗ trợ 15 triệu đồng, Mặt trận và các tổ chức đoàn thể xã và thôn hỗ trợ 5 triệu đồng còn lại do gia đình anh em họ hàng đóng góp xây dựng. Cùng với đó thì Hội LHPN xã và tiểu ban mặt trân thôn Đông Hạ huy động hơn 100 ngày công để san lấp mặt bằng, vận chuyển nguyên vật liệu để tiến hành xây nhà. Ngôi nhà dự tính sẽ hoàn thành vào tháng 4.

 


Ban mặt trận tổ quốc thôn, Chi hội phụ nữ Thôn Đông Hạ  vận động nhân dân
giúp đỏ chị Thu vận chuyển vật liệu 

 

Nhà mái ấm tình thương của chị Hoàng Thị Thu là ngôi nhà thứ 2 được Hội LHPN huyện Cẩm Xuyên vận động quyên góp xây dựng trong năm 2015. Trong thời gian tới hội LHPN Cẩm Xuyên tiếp tục phối hợp  với hội Phụ nữ các xã, thị trấn khảo sát lập kế hoạch tiếp tục xây dựng 8 nhà trong năm 2015.

 

                                                                                                                                                                                                                                                                                    Ngọc Long