huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin y tế

Cẩm Xuyên tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm chuẩn bị cho tết Nguyên Đán 2015

02-04-2015

        Nhằm bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên Đán năm 2015, Trung tâm Y tế dự phòng Huyện Cẩm Xuyên phối hợp với chi cục ATVSTP Tỉnh tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, buôn bán các mặt hàng thực phẩm trê địa bàn huyện.

 

 

        Đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo VSATTP tại 9 cơ sở sản xuất, kinh doanh, buôn bán các mặt hàng bánh kẹo, thực phẩm, cửa hàng ăn uống tại trung tâm Thị trấn Cẩm Xuyên, dọc các trục đường 1A và Trung tâm thương mại chợ Hội Cẩm Xuyên  … Qua kiểm tra cho thấy các cơ sở sản xuất, kinh doanh buôn bán các mặt hàng bánh kẹo, thực phẩm chấp hành tốt các quy định về VSATTP, thực hiện đủ các thủ tục pháp lý về VSATTP. Chủ các cơ sở sản xuất và địa điểm kinh doanh cũng đã nhận thức được vai trò, trách nhiệm và quyền lợi khi thực hiện tốt các quy định của pháp luật về ATVSTP. Tuy nhiên, qua kiểm tra vẫn còn một số cửa hàng kinh doanh thực phẩm chưa thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP như: Không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện đảm bảo ATVSTP, vi phạm trong khâu chế biến, bảo quản chưa thực hiện đúng theo quy định, chưa có dụng cụ lưu mẫu thức ăn, mất vệ sinh nơi chế biến thức ăn … Đoàn cũng đã tiến hành nhắc nhở và tiêu hủy một số mặt hàng nguồn gốc, xuất xứ không rõ ràng. Lập biên bản và xử phạt một trường hợp với số tiền gần 1 triệu đồng do vi phạm về VSATTP.

 

 

    Qua đây nhằm tuyên truyền, hướng dẫn cho các cơ sở thực hiện các quy định của pháp luật về ATVSTP. Nâng cao nhận thức của chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến thực phẩm nhằm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng trong, trước và sau dịp tết Nguyên Đán năm 2015.

 

            Tin, ảnh:  Đình Tuấn