huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Truyền thống văn hóa

Công an Cẩm Xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền không sử dụng pháo nổ, vật liệu nổ

02-04-2015

        Công an huyện Cẩm Xuyên phối hợp với trường THPT huyện Cẩm Xuyên tổ chức tuyên truyền và ký cam kết cho học sinh không sủ dụng pháo,  vật liệu nổ trong thời gian tết Nguyên Đán.

 

 

     Tại buổi tuyên truyền các em học sinh đã được cán bộ công an huyện Cẩm Xuyên tuyên truyền nội dung pháp lệnh Số 16 của Ủy ban thường vụ Quốc hội và Nghị định 36/CP về quản lý và sử dụng pháo. Mức độ xử lý khi vi phạm và những nguyên nhân tác hại do pháp nổ gây ra làm thiệt hại đến tính mạng và tài sản của người dân. Bên cạnh đó các học sinh cũng phải thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân, gia đình, bạn bè, không tham gia sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, pháo đèn trời. Nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, thực hiện nếp sống văn minh, lịch sự, chấp hành tốt nội quy nơi công cộng, giữ gìn vệ sinh môi trường. Không sử dụng các chất ma túy, không tham gia các tệ nạn xã hội. Thông qua buổi tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức của học sinh về tác hại của pháo nổ, giúp các em tự phòng tránh và vận động người thân không buôn bán, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại pháo. Góp phần ngăn chặn kịp thời tình trạng mua bán, sử dụng trái phép các loại pháo, nhất là dịp nhằm hạn chế thấp nhất những hậu quả đáng tiếc trong dịp trước tết và sau tết Nguyên Đán 2015.

 

 

 

      Ngay sau buổi tuyên truyền đã diễn ra lễ ký kết của Ban giám hiệu nhà trường và các em học sinh với Công an huyện Cẩm Xuyên về pháp lệnh số 16 về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và nghị định 36 về quản lý sử dụng pháo nổ.

 

Tin, ảnh:  Đình Tuấn – Hoàng Yến