huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin y tế

Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 46/NQ của Bộ chính trị về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân trong tình hình mới.

25/01/2015

    Huyện Cẩm Xuyên vừa tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 46 của Bộ chính trị về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân trong tình hình mới.

 


Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 46 của Bộ chính trị

 

     Thực hiện Nghị quyết 46 của Bộ chính trị, trong 10 năm qua, công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân ở Huyện Cẩm Xuyên đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Đến nay mạng lưới y tế cơ sở ngày càng được củng cố và phát triển. Chất lượng khám chữa bệnh cũng ngày càng được nâng cao với tinh thần thái độ và y đức của đội ngũ y bác sỹ có nhiều chuyển biến tích cực. Trong đó bệnh viện đa khoa huyện với quy mô 120 giường bệnh, các trang thiết bị được đầu tư hiện đại đáp ứng cơ bản yêu cầu khám và chữa bệnh cho bệnh nhân. Đặc biệt bệnh viện đa khoa huyện Cẩm Xuyên đã áp dụng thành công kỷ thuật mổ nội soi, xét nghiệm sinh hóa huyết học thông số. Đội ngũ cán bộ y tế từ huyện đến cơ sở được kiện toàn về số lượng, chất lượng và cơ cấu, trong đó 20/27 trạm y tế xã có bác sỹ, có 17/27 trạm y tế đạt chuẩn quốc gia. Các dịch vụ y tế ngày càng đa dạng và phát huy nhiều tác dụng trong việc chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân.  Công tác khám chữa bệnh cho người nghèo, trẻ em dưới 6 tuổi và các đối tượng chính sách xã hội được quan tâm thực hiện đầy đủ. Có 100% trẻ em dưới 6 tuổi được cấp thẻ khám chữa bệnh miễn phí. Tỷ lệ trẻ em được tiêm đầy đủ vắc xin đạt trên 98%. Công tác y tế dự phòng và thực hiện các chương trình mục tiêu y tế quốc gia đạt kết quả tốt, ngăn chặn có hiệu quả các bệnh truyền nhiễm, dịch bệnh để bảo vệ sức khỏe chung cho người dân. Trong 10 năm qua tổng số bệnh nhân đến khám và điều trị tại các cơ sở y tế đạt trên 1 triệu 165 ngàn lượt người.

    Tuy nhiên qua 10 năm thực hiện nghị quyết 46, vẫn còn 1 số tồn tại hạn chế như cơ sở vật chất, trang thiết bị tại các tuyến y tế xã còn thiếu và chưa đồng bộ. Công tác giáo dục tư tưởng, y đức cho cán bộ nhân viên y tế chưa được thường xuyên. Một bộ phận cán bộ thái độ ứng xử chưa tốt đối với người bệnh, tinh thần trách nhiệm chưa cao …

 


Đ/c Hà Văn Bình, Phó Bí thư thường trực Huyện Ủy
Đ/c Nguyễn Thị Bảo Ngọc, UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện
trao giấy khen cho các tập thể

 

     Tại hội nghị cũng đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới nhằm thực hiện tốt hơn công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân như phát triển và hoàn thiện hệ thống chăm sóc sức khỏe nhân dân từ tuyến huyện đến xã. Phát triển nâng cao công tác đào tạo nguồn nhân lực. Tăng cường hơn nữa sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng chính quyền trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân …
     Tại hội nghị đã có 5 đơn vị trạm y tế xã được UBND huyện tặng giấy khen.

 

Tin, ảnh: Đình Tuấn – Hoàng Yến