huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

Hội LHPN huyện Cẩm Xuyên: Khởi công xây dựng nhà mái ấm tình thương cho hội viên nghèo

01-21-2015

           Hội LHPN huyện Cẩm Xuyên vừa tổ chức khởi công xây dựng nhà mái ấm tình thương cho gia đình chị Lê Thị Hoa ở Tổ dân phố 16 - Thị trấn Cẩm X Xuyên.

 

             

 

  Chị Lê Thị Hoa là Hội viên hội phụ nữ thuộc hộ nghèo đơn thân nuôi con nhỏ có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Trước hoàn cảnh đó Hội LHPN huyện Cẩm xuyên đã vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm quyên góp ủng hộ để xây nhà cho chị Hoa. Ngôi nhà có diện tích 50m2 với tổng kinh phí dự toan gần 160 triệu đồng trong đó Hội LHPN huyện hõ trợ 15 triệu đồng, Hội LHPN thị trấn và chi hội phụ nữ tổ 16 thị trấn Cẩm xuyên hỗ trợ 16 triệu đồng, đồng thời trích 30 triệu đồng cho vay từ nguồn vốn của hội.

 

             

 

   Cùng với đó chi hội phụ nữ tổ và tiểu ban Mặt trận tổ dân phố cũng đã huy động hơn 150 ngày công để vận chuyển nguyên vật liệu, san lấp mặt bằng để xây dựng. Ngôi nhà dự kiến sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng trước tháng 4 năm 2015.

  Được biết đây là nhà mái ấm tình thương đầu tiên trong năm 2015 do Hội LHPN huyện  Cẩm Xuyên phát động và là công trình chào mừng đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020. Trong thời gian tới Hội LHPN huyện tiếp tục chỉ đạo hội phụ nữ các xã, thị trấn tiến hành khảo sát và vận động quyên góp xây dựng 8 nhà mái ấm tình thương cho hội viên nghèo trong năm 2015.

                                                                      Tin, ảnh: Ngọc Long