huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Địa chỉ cần chia sẻ

THẢM HỌA DA CAM: Tài liệu tuyên truyền nhân “Ngày vì nạn nhân CĐDC Việt Nam”10/8/2013 và 10 năm ngày truyền thống VAVA (10/01/2004 – 10/01/2014)

Cuộc chiến tranh hóa học do quân đội Mỹ tiến hành ở Việt Nam là cuộc chiến tranh có quy mô lớn nhất, kéo dài nhất, gây ra hậu quả thảm khốc nhất trong lịch sử loài người. Theo số liệu thống kê của các nhà khoa học Hoa Kỳ

Gia cảnh của một gia đình có 3 người bị bệnh

“ Hết chồng sang con, hơn 20 năm tôi một mình bươn chải nuôi con, chăm chồng và giờ đây khi phát hiện đứa con thứ hai cũng bị bệnh nữa, tôi gần như ngã gục và bất lực trước số phận cuộc đời” – Đó là lời kể hết sức xót xa của chị Nguyễn Thị Ngụ - ở thôn 4 xã Cẩm Trung ( Cẩm Xuyên – Hà Tĩnh).

Khát vọng trở lại trường

Ở tuổi đôi mươi với biết bao ước mơ, hoài bão, nhưng một tai nạn giao thông nghiệt ngã đã đẩy em Trần Văn Bảo (sn 1993) ở tổ dân phố 2 thị trấn Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) vào tình trạng bán thân bất toại.

Một học sinh tàn tật cần được giúp đỡ

Em Nguyễn Thị Nga (sinh năm 1992, học sinh lớp 12B, Trung tâm GDTX Vũ Quang – Hà Tĩnh) bị tàn tật từ khi lọt lòng mẹ (do di chứng chất độc da cam để lại) hằng ngày vẫn đến trường đều đặn, chăm ngoan, học tốt, được các thầy cô giáo và học sinh coi là “một điều kì lạ, một cổ tích giữa thời hiện đại”.

Bé gái 4 tuổi đang sống lay lắt vì bệnh tim

Tính năm em Nguyễn Kim Chi chưa đến 4 tuổi nhưng tính số lần ra vào viện thì đã gấp ba. Hiện gia đình đang tìm đủ cách xoay sở đâu ra 80 triệu đồng để mổ tim cho con?

Bé gái 11 tuổi chống chọi với bệnh ung thư xương

Gương mặt hiền lành, đôi mắt ánh lên vẻ thông minh khiến những người đến thăm em đều xót xa khi em sớm mắc phải căn bệnh quái ác: ung thư xương.

Nỗi đau dài cùng năm tháng

Xuất ngũ được một năm, anh lính trẻ Nguyễn Văn Hoá (thôn 1, xã Cẩm Vịnh, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) kết hôn với cô nữ TNXP Trần Thị Xuân người cùng xã. Lần lượt những đứa con của hai người ra đời đều mang trong mình “dòng máu da cam”, trở thành gánh nặng trên vai đôi vợ chồng . Họ âm thầm lặng lẽ nuôi con và gạt nước mắt khi phải lần lượt tiễn con “ra đi”.

Một mảnh đời cần giúp đỡ

Trong căn nhà xiêu vẹo, rách nát nằm bên ngọn đồi cuối thôn, có một cụ già một mình đơn chiếc tự lo lấy cuộc sống cho mình. Đôi mắt đã mù nhưng hàng ngày cụ bà đã 90 tuổi này vẫn phải dò dẫm nấu từng bữa ăn từ nắm gạo, bó rau mà hàng xóm chia sẻ. Đó là cụ Dương Thị Lịnh, ở thôn 5, Cẩm Mỹ - Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh).