huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Hà Tĩnh có nhà máy sản xuất bánh kẹo lớn nhất Bắc Trung bộ

Được thành lập theo chủ trương thu hút doanh nghiệp vào Cụm công nghiệp Bắc Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh), Nhà máy TL FOOD của HTX Tân Tiến Phát hiện là nhà máy sản xuất bánh kẹo lớn nhất khu vực Bắc Trung bộ.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Cẩm Xuyên tặng quà, chúc mừng nhân ngày doanh nghiệp doanh nhân

Nhân ngày doanh nghiệp doanh nhân 13/10, sáng ngày 12 tháng 10 đồng chí Đặng Quốc Cương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Hà Văn Bình, Phó Bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Bùi Quang Mai, UVBTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trần Hữu Duyệt, Phó Chủ tịch UBND huyện và đại diện các phòng liên quan đã đến tặng hoa chúc mừng một số doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn .

Lãnh đạo huyện ủy, UBMTTQ huyện chúc mừng ngày doanh nhân Việt Nam

Hướng tới chào mừng kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam 13/10, các đồng chí Hà Văn Bình, phó bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Nguyễn Quốc Lựu, UVBTV, Chủ tịch UB MTTQ huyện đã đến chúc mừng các doanh nghiệp doanh nhân trên địa bàn.

Thị trấn Cẩm Xuyên gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân

Thị trấn Cẩm Xuyên đã long trọng tổ chức buổi lễ gặp mặt các doanh nhân, doanh nghiệp trên địa bàn. Dự buổi gặp mặt có đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ Thị trấn Cẩm Xuyên cùng các doanh nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn.

Cẩm Xuyên gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân

Chào mừng kỷ niệm ngày doanh nghiệp doanh nhân (13/10 ) huyện Cẩm Xuyên vừa tổ chức buổi gặp mặt thân mật các doanh nghiệp doanh nhân trên địa bàn toàn huyện. Đến dự có đồng chí Đặng Quốc Cương- Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hà Văn Bình- Phó bí thường trực thư huyện ủy; đồng chí Phạm Đăng Nhật- Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo các ban, phòng ngành , lãnh đạo các xã, thị trấn và đông đảo các doanh nghiệp, HTX đã về dự .

Nâng tầm chợ “quê”

Từ khi được chuyển đổi mô hình quản lý, Trung tâm Thương mại Chợ Hội (Cẩm Xuyên) được đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại, từng bước trở thành chợ đầu mối của cả tỉnh.

Formosa Hà Tĩnh tuyển dụng 1.280 lao động

Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh vừa có văn bản đề nghị UBND tỉnh giúp đỡ tuyển dụng 1.280 lao động Việt Nam vào làm việc tại Công ty.

Trung tâm Thương mại chợ Hội trở thành đầu mối giao thương hàng hóa phong phú

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn vừa đến tặng quà, chúc tết BQL Trung tâm Thương mại chợ Hội (Cẩm Xuyên).

Hon da Bình Thủy tổ chức lễ trao giaỉ đăc biệt cho khách hàng

Haed hon da Bình Thủy 1, Thị trấn Cẩm Xuyên vừa tổ chức lễ trao giaỉ cho khách hàng đả tham gia chương trình bôc thăm trúng thưởng ngày 6/10/2013 với giải đăc biệt một chiếc xe máy Wave RSX 110cc cho khách hàng Nguyễn Hữu Bảy ở thôn Yên Trung, Cẩm Thịnh, Cẩm Xuyên.

Thị trấn Cẩm Xuyên gặp mặt doanh nhân, doanh nghiệp nhân ngày doanh nhân Việt Nam

Nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, UBND Thị trấn Cẩm Xuyên đã long trọng tổ chức buổi lễ gặp mặt các doanh nhân, doanh nghiệp trên địa bàn. Về dự buổi gặp mặt có đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND – UBMTTQ Thị trấn Cẩm Xuyên cùng 43 doanh nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn.

Kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam: Những 'người lính thời bình' và vận hội đất nước

Đội ngũ doanh nhân Việt Nam là đại diện cho lực lượng sản xuất mới trong nền kinh tế thị trường định hướng XHCN. việc xây dựng đội ngũ Doanh nhân Việt Nam là nhiệm vụ quan trọng - nhân tố quyết định xây dựng công nghiệp hóa – hiện đại hóa thành công, đẩy lùi nguy cơ tụt hậu của đất nước.

Sức khỏe doanh nghiệp đã có dấu hiệu phục hồi

8 tháng qua, khoảng 11.000 doanh nghiệp quay lại hoạt động, đây là con số rất tích cực. Trong 8 tháng qua, số doanh nghiệp giải thể và ngừng hoạt động vẫn tăng 8,5% so với cùng kỳ năm trước, nhưng số doanh nghiệp quay trở lại hoạt động cũng rất đáng ghi nhận với khoảng 11.000 doanh nghiệp. Trả lời phỏng vấn phóng viên VOV, ông Bùi Anh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Quản lý đăng ký kinh doanh, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho rằng, đây là dấu hiệu đáng ghi nhận cho thấy sức khỏe của doanh nghiệp và của nền kinh tế đã có dấu hiệu phục hồi.

Trung tâm thương mại chợ Hội gấp rút hoàn thành các công trình

Sau hơn 3năm triển khai xây dựng, đến nay dự án đầu tư xây dựng Trung tâm thương mại chợ Hội huyện Cẩm Xuyên do Công ty CP Đầu tư Phát triển Công thương miền Trung làm chủ đầu tư đã cơ bản hoàn thành các hạng mục công trình và đang gấp rút thi công để đến ngày 2-9 sẽ tiến hành khai trương trung tâm.

Xí nghiệp Zicon Cẩm Xuyên, sử dụng nguyên liệu gổ viên để sấy quặng,

Nhằm tiết kiệm chi phí trong việc đốt sấy quặng, năm 2012 xí nghiệp chế biến Zicon huyện Cẩm Xuyên, đã sử dụng nguyên liệu gổ viên đốt thay nhiên liệu dầu, mỗi tháng đã tiết kiệm được hàng trăm triệu đồng.

CẨM XUYÊN: TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU NGHỆ THUẬT "KHÁT VỌNG DOANH NHÂN"

Nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi, phấn khởi nhân ngày doanh nhân Việt Nam, huyện Cẩm Xuyên đã tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật

CẨM XUYÊN: ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP

Mặc dù sản xuất, kinh doanh trong điều kiện có nhiều khó khăn, tuy nhiên nhìn chung các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên vẫn đang đứng vững, có nhiều đóng góp lớn vào sự phát triển chung của huyện nhà. Có được điều này, bên cạnh sự năng động, sáng tạo, bền lòng của các doanh nghiệp, doanh nhân thì cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, đoàn thể từ huyện đến cơ sở đã có nhiều cơ chế, chính sách đồng hành cùng các doanh nghiệp.

TƯ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VỀ DNDN VÀ NHIỆM VỤ XÂY DỰNG ĐỘI NGŨ DOANH NHÂN TRONG TÌNH MỚI

Tư tưởng của Bác Hồ về DN, doanh nhân và nhiệm vụ xây dựng đội ngũ doanh nhân trong tình hình mới

CẨM XUYÊN: TẬP HUẤN “KHỞI SỰ DOANH NGHIỆP”.

Huyện Cẩm Xuyên phối hợp với Liên minh HTX Hà Tĩnh và sở Kế hoạch đầu tư vừa tổ chức lớp tập huấn “Khởi sự doanh nghiệp” cho các cán bộ HTX, và chủ hộ kinh doanh, SX trên địa bàn huyện. Tới dự lớp tập huấn có đại diện lãnh đạo của Liên Minh HTX Hà Tĩnh, Lãnh đạo Sở Kế họạch và đầu tư; Ở Huyện có Đ/C Bùi Quang Mai, Phó CT UBND huyện; lãnh đạo của 27 xã, thị trấn và hơn 100 hộ kinh doanh tiêu biểu trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên.

Làng nghề truyền thống

Nghề đan lát: Là các ngành nghề sản xuất bằng vật liệu là thảo mộc(tre,nứa,giang, mây…) với các loại mặt hàng khắc nhau như: Quang, gióng, rổ, rá, nong, thúng.. Các làng quê ở Cẩm Xuyên đâu đâu cũng có nghề đan lát, chủ yếu là để dùng.Một số có tay nghề cao thường làm bán ở các chợ chẳng hạn thôn Phú Thương xã Cẩm Duệ có nghề đan bện kiêng kê nồi bằng giang,bền nhẹ và xinh; Dân ở làng Cẩm Thạch có nghề làm chổi trện