huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Làng nghề truyền thống

Khoảnh khắc ấn tượng của các làng nghề Việt

Đôi bàn tay gân guốc, ánh mắt say sưa và khung cảnh khẩn trương lao động được các nhiếp ảnh đặc tả trong các tác phẩm dự thi ảnh Nghệ thuật VnExpress.

Ý nghĩa của bức tranh ngựa: Mã đáo thành công

Tranh thêu ngựa là một trong những bức tranh đẹp và rất có ý nghĩa. Bởi theo phong thủy, ngựa không những là con vật trung thành nhất mà ngựa còn là biểu tượng của sự kiên nhẫn, bền bỉ, lâu dài, ngựa mang lại sự may mắn, tài lộc.

Làng biển Cồn Gò

Nhịp sóng từ đại dương xa xăm vỗ vào trảng cát hình thành tên làng, tên đất và những cụm dân cư sinh sống ven bờ. Trải bấy nhiêu năm, không ai còn nhớ rõ làng biển Cồn Gò ở xã Cẩm Nhượng huyện Cẩm Xuyên(Hà Tĩnh) có từ thuở nào. Với những ngư dân quanh năm hết ngược sóng gió trùng khơi, lại trở về neo thuyền nơi cửa lạch họ chỉ biết làng mình nằm mấp mé bên chân sóng

Nổi danh làng kiềng Phú Thượng ở tỉnh Hà Tĩnh

Kiềng của làng Phú Thượng sản xuất không chỉ phục vụ cho nhân dân trong khu vực mà còn được cung cấp cho nhiều tỉnh, thành khác trong cả nước. Nghề đan kiềng truyền thống đã làm cho người dân Phú Thượng trở nên sung túc, no ấm.

Làng nghề truyền thống

Là các ngành nghề sản xuất bằng vật liệu là thảo mộc(tre,nứa,giang, mây) với các loại mặt hàng khắc nhau như: Quang, gióng, rổ, rá, nong, thúng.. Các làng quê ở Cẩm Xuyên đâu đâu cũng có nghề đan lát, chủ yếu là để dùng