huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Tin trong nước

Thư gửi các cháu thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu của chủ tịch nước Trương Tấn Sang

Nhân dịp Tết Trung thu năm 2015, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gửi thư chúc mừng tới thiếu nhi cả nước. Sở Lao động – Thương binh và Xã hội xin giới thiệu toàn văn lá thư của Chủ tịch nước.

85 năm truyền thống lịch sử vẻ vang ngành Tuyên giáo của Đảng (01/8/1930 - 01/8/2015)

Năm 1930, sau khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời, Đảng ta đã thành lập Ban Cổ động và Tuyên truyền - tổ chức quan trọng hàng đầu nhằm tuyên truyền, giác ngộ quần chúng về chủ nghĩa Mác - Lênin, Chánh cương vắn tắt, Sách lược vắn tắt và đường lối cách mạng của Đảng. Nhân ngày Quốc tế đỏ 1 tháng 8 năm 1930, Ban Cổ động và Tuyên truyền của Đảng phát hành tài liệu “Ngày Quốc tế đỏ mồng 1 - 8” lên án chiến tranh Đế quốc, kêu gọi giai cấp công nhân và các tầng lớp khác trong xã hội vùng lên chống chủ nghĩa đế quốc, chống áp bức, bóc lột, phản đối chiến tranh xâm lược, bảo vệ hoà bình, bảo vệ Xô viết...

Bác Hồ với công tác Tuyên giáo

Chủ tịch Hồ Chí Minh là người cộng sản Việt Nam đầu tiên đã truyền bá chủ nghĩa Mác - Lênin vào Việt Nam, đồng thời cũng là người trực tiếp tiến hành công tác tuyên truyền, giáo dục và huấn luyện cán bộ cho Đảng ta. Người khẳng định: “Công việc thành hay bại một phần lớn là do nơi tư tưởng đạo đức, thái độ và lề lối làm việc của các đồng chí”, do đó “Toàn Đảng phải tư tưởng nhất trí, hành động nhất trí, đoàn kết nhất trí mới làm tròn nhiệm vụ của Đảng”.

Điện Biên Phủ - Bản trường ca bất hủ

“Chín năm làm một Điện Biên/Nên vành hoa đỏ nên thiên sử vàng”. Đã hơn sáu thập kỷ đi qua, nhưng nhắc tới chiến thắng Điện Biên Phủ, nhân dân Việt Nam luôn thấy xốn xang rạo rực, vẫn rộn vang trong lòng bài ca “Hò kéo pháo”, “Giải phóng Điện Biên”… Vẫn chói ngời những tấm gương anh hùng: Phan Đình Giót lấy thân mình lấp lỗ châu mai, Tô Vĩnh Diện chèn lưng cứu pháo, Bế Văn Đàn lấy thân mình làm giá súng và nhiều tấm gương chiến đấu anh hùng …

Đại thắng mùa Xuân 1975 - Sức mạnh của ý chí thống nhất Tổ quốc

Nhân kỷ niệm 40 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Vietnam+ trân trọng giới thiệu bài viết của Thiếu tướng, phó giáo sư-tiến sỹ-nhà giáo nhân dân Nguyễn Bá Dương, Viện trưởng Viện Khoa học Xã hội và Nhân văn Bộ Quốc phòng với nhan đề "Đại thắng mùa Xuân 1975 - Sức mạnh của niềm tin chiến thắng và ý chí thống nhất Tổ quốc." Sau đây là nội dung bài viết:

Không để lợi dụng tăng giá dây chuyền theo giá xăng, điện

Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Văn Hiếu vừa ký ban hành văn bản 3315/BTC-QLG đề nghị các địa phương tăng cường công tác quản lý và bình ổn giá “hậu” tăng giá điện và giá xăng dầu.

Đảng là sự tươi xanh khát vọng dân tộc

Có một sự trùng hợp lạ kỳ, lạ kỳ mà tuyệt đẹp là Đảng ta - Đảng của những người cộng sản Việt Nam - lại sinh ra đúng vào một ngày xuân, nên mỗi kỳ đón Tết Nguyên đán, ngày tết thiêng liêng nhất của dân tộc cũng là dịp mừng sinh nhật Đảng. Mùa xuân làm đổi mới đất trời. Đảng là mùa xuân cuộc sống.

Một Đảng trong sáng nhất định được ngợi ca

Dẫn lời Chủ tịch Hồ Chí Minh từng cảnh báo: "Một dân tộc, một đảng và mỗi con người, ngày hôm qua là vĩ đại, có sức hấp dẫn lớn, không nhất định hôm nay và ngày mai vẫn được mọi người yêu mến và ca ngợi, nếu lòng dạ không trong sáng nữa…”, GS.NGND Lê Mậu Hãn khẳng định một Đảng trong sáng nhất định sẽ được nhân dân tin tưởng, ngợi ca. Tổng Bí thư: Cán bộ, đảng viên phải gương mẫu...